Nụ Cười Và Những Điều Kì Diệu ...

Nụ cười không chỉ khiến bạn yêu đời hơn, mà qua nụ cười của bạn sẽ khiến cảnh vật và mọi thứ xung quang bạn sẽ tươi mới hơn, nhiều sức sống hơn. Hay có thể nói rằng, khi bạn cười, thì cả thế giới đang ở cùng bạn.

Ngày đăng: 02-12-2017

1,360 lượt xem

Nếu chỉ cố gắng để làm tốt công việc thì chưa chắc đã đạt được thành tựu cao, nếu muốn thành công thì tốt nhất là phải có khả năng giao tiếp giỏi, mà nụ cười chính là một trong những yếu tố cần thiết phải có trong các mối quan hệ.

Nụ cười có thể khiến chúng ta trở thành người mà mọi người đều vui vẻ tiếp xúc, các chuyên gia phát hiện rằng tâm trạng của một người cũng sẽ trở nên tốt hơn nhờ nụ cười của chính họ, và dù là nụ cười trên TV hay điện thoại cũng đều có lợi ích cải thiện tâm trạng.

Cần Làm Gì Để Có Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn ?

Cảm xúc có thể lan truyền, và sức ảnh hưởng của cảm xúc tiêu cực mạnh hơn cảm xúc tích cực. Một cuộc nghiên cứu tâm lý của Đại học Tufts (Massachusetts, Mỹ) cho thấy khi chúng ta cảm nhận được tâm trạng không tốt thì lập tức sẽ trực tiếp sinh ra tâm lý phòng vệ, tốc độ phản ứng với tâm trạng tiêu cực của người khác là vô cùng nhanh, nói cách khác, để lại ấn tượng xấu cho người khác dễ hơn để lại ấn tượng tốt. Vì vậy, để tránh bản thân trở thành cái tên không được hoan nghênh, khi tâm trạng không tốt, trước tiên hãy điều chỉnh cảm xúc rồi mới nói chuyện với người khác.

Chỉ cần một chút kỹ năng nhỏ cũng có thể cải thiện tâm trạng không tốt. Nhà tâm lý học Paul Ekman giải thích rằng cơ mặt thay đổi sẽ truyền đến não, não nhận được thông tin thì sẽ tạo ra cảm xúc tương ứng, thế nên cách thay đổi tâm trạng nhanh nhất chính là thay đổi nét mặt của mình. Đây là “phản ứng bằng cơ mặt” (facial feedback) trong tâm lý học. Khi tâm trạng không tốt, hãy thử mỉm cười.

Trong trường hợp tâm trạng kém đến mức không thể cười nổi, chuyên gia phát hiện rằng việc sử dụng nụ cười ở bên ngoài cũng có thể hỗ trợ. Tiến sĩ Parashkev Nachev và Javier Elkin đã phát triển một chương trình trên điện thoại có tên là Pocket Smile, họ nhận ra rằng nụ cười tươi tắn xuất hiện trên trên điện thoại mỗi ngày thật sự có thể làm cho người ta vui vẻ hơn.

Nghi Lễ Trên Bàn Ăn Quyết Định Sự Thành Đạt Cho Trẻ Sau Này

Hiện nay, các nhà khoa học tin rằng cảm xúc và biểu cảm sinh ra đồng thời tồn tại cùng lúc, cho nên nếu kích phát một trong hai cái thì cái còn lại sẽ tự động xuất hiện. Vì thế mỉm cười hoặc thậm chí là khi không cảm thấy vui, nhưng nhìn thấy nụ cười của người khác thì sẽ kích thích cảm xúc vui vẻ. Ngược lại, khi người khác nhìn thấy nụ cười của chúng ta, dù không vui thì cũng sẽ trở nên vui hơn.

Nụ cười của chính mình, của người khác hay nụ cười xuất hiện trên điện thoại đều có thể giúp tâm trạng của chúng ta trở nên tốt hơn, tiếng cười trong các chương trình hài kịch cũng sẽ có hiệu ứng tương tự, làm cho câu chuyện hài càng thú vị hơn. Tiến sĩ Parashkev Nachev cho biết: “Sự lan truyền cảm xúc là bản tính cơ bản của con người”.

Có một câu ngạn ngữ rằng: “Khi bạn cười, cả thế giới sẽ cười cùng bạn” (When you smile, the world smiles with you). Nụ cười có thể khiến tâm trạng của chúng ta và người khác trở nên tốt hơn, giúp cho các mối quan hệ trở nên thân thiết hơn. Vậy thì tại sao chúng ta không cố gắng mỉm cười mỗi ngày?.

Hạnh Phúc Quanh Ta

Kỹ Năng Giao Tiếp, Thuyết Trình & Ứng Xử Thông Minh 

Thanh Vân

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 893,397

Đang online8