Hạnh Phúc Quanh Ta

Hạnh phúc, Thành công và giàu có là điều mà ai trong chúng ta cũng đều muốn hướng tới. Có nhiều người cho rằng, ở nhà mặt phố, bố làm to là niềm ao ước, hạnh phúc của nhiều người. Nhưng kỳ thực, chỉ có những người trong cuộc mới biết rằng, đó có phải là niềm vui và hạnh phúc thực sự của họ hay không.

Ngày đăng: 29-11-2017

884 lượt xem

Khi chúng ta phát ra một tâm ác độc để đối đãi với người mà chúng ta oán hận, chán ghét, chúng ta có từng nghĩ qua rằng những chủng ác niệm đó rốt cuộc là đến từ đâu?

Khi trong lòng chúng ta có tâm kính ngưỡng, sinh ra thiện niệm thì thiện niệm ấy, chúng tồn tại ở đâu? Bất luận một đồ vật hay một thứ nào đó đều là có một mái nhà để cư trú. Cho dù là ác niệm hay là thiện niệm thì chúng đều là tồn tại ở trong tâm mỗi người chúng ta.

Một người cả ngày sống trong thù hận, sống trong tranh đấu, một người mà trong lòng luôn tràn ngập ác niệm thì làm sao có thể vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc được đây?

Cho dù, một người có đủ năng lực để có được cả giang sơn nhưng trong lòng lại luôn ẩn chứa tâm tà ác thì nhất định sẽ không thể sống vui vẻ được.

Nhưng nếu người ấy mỗi ngày đều dùng thiện niệm để đối đãi với người khác, trong tâm luôn chứa đựng thiện niệm thì dù có muốn không vui cũng không được!

Không ai “đánh cắp” niềm vui, niềm hạnh phúc của chúng ta cả, mà chính là bản thân chúng ta đã tự xua đuổi nó đi mà thôi.

Nếu thực sự muốn chỉ ra rằng ai đã lấy mất niềm vui của chúng ta thì chính là những ý nghĩ ác đã làm điều ấy. Nhưng suy ngẫm kỹ một chút, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng chẳng phải người giúp đỡ “ác niệm” làm việc ấy lại chính là bản thân chúng ta sao?

Người có chính niệm (những ý nghĩ ngay chính, đúng đắn) trong tâm là những người thiện lương cho nên họ là những người vui vẻ nhất, khoái hoạt nhất. Bởi vì người chân chính lương thiện có thể “lấy ơn báo oán” thì họ sao có thể không vui vẻ được?

Một người có khoái hoạt, vui vẻ, hạnh phúc hay không, kỳ thực là không bị quyết định bởi người khác. Nó là do chính những ý nghĩ trong mỗi người chúng ta quyết định. Vậy chúng ta vì sao còn không xua đuổi những ác niệm đã “đánh cắp” niềm vui của chúng ta đi, để được sống vui vẻ hơn đây?.

Để Gia Đình Hạnh Phúc hơn, Một số điều cần lưu ý.

Nâng Cao Giá Trị Bản Thân, Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

An Hòa

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 865,578

Đang online10