Vai Trò Của Kiến Thức Xã Hội Trong Kinh Doanh Và Cuộc Sống.

Để có sự chuẩn bị vững vàng hơn cho hành trang bước vào cuộc sống, ngoài những gì ta được học trên giảng đường thì những người trẻ, đặc biệt là sinh viên phải trang bị cho mình những kiến thức về đời sống xã hội. Bởi lẻ, sự hiểu biết về những gì xung quanh xã hội ta đang sống góp phần không nhỏ trong việc làm nên sự thành bại trong công việc.

Ngày đăng: 07-10-2020

558 lượt xem

Chỉ trừ kiến thức chuyên môn, chuyên ngành là ta có thể học từ trường lớp, sách vở, còn kiến thức đời sống xã hội là phải trải qua quá trình tích lũy và tiếp xúc với cuộc sống, cũng như tự thân chúng ta tìm hiểu, mài mò thì mới có thể học được.

1.   Kiến thức đời sống xã hội là gì?

Kiến thức đời sống xã hội là một phạm trù rất rộng, nó bao quát tất cả các lĩnh vực trong đời sống con người từ những cái nhỏ nhất đến những cái lớn nhất, từ quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

Ta có có thể hiểu kiến thức đời sống xã hội là những kiến thức văn hóa xã hộinhư về các di tích lịch sử, về sự hình thành của một bộ tộc, một quốc gia, về sự ra đời của các nền văn hóa phương Đông, phương Tây,…

Hoặc là phạm trù liên quan đến kiến thức đời sống xã hộinhư làm thế nào để giữ gìn vệ sinh răng miệng, giữ gìn sức khỏe, làm thế nào để nấu được một món ăn ngon, khi gặp người bị stress thì chúng ta nên làm gì để giúp họ…

Hay là các kiến thức kinh tế xã hội như bước tăng trưởng trong nền kinh tế của Việt Nam qua các năm, nhãn hiệu nào của Việt Nam có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, ngành kinh
tế nào đang hot trong những năm gần đây, kinh nghiệm buôn bán , kinh nghiệm kinh doanh online…

Có thể nói là, kiến thức đời sống xã hội là sự bao quát trên mọi phương diên và không có một giới hạn nhất đinh nào cả.

Hé Lộ Kỹ Năng Giao Tiếp Xã Hội Hiệu Quả.

2. Tầm quan trọng của kiến thức kinh tế xã hội

Có rất nhiều kiến thức trong cuộc sống này và trong đó có kiến thức chuyên ngành và kiến thức phổ thông. Kiến thức kinh tế xã hội được xem là một dạng kiến thức phổ thông và chúng ta nhất định phải biết những kiến thức này.

Một sinh viên hay phụ huynh sẽ cần biết thông tin tuyển sinh đại học cho con em mình. Việc tìm kiếm, chọn lọc và xác nhận những thông tin trên là kỹ năng cần có của họ. Đó chính là những kiến thức xã hộicần biết đối với chúng ta.

Tương tự, một nhà đào tạo sẽ cần phải có những kỹ năng để tìm được thí sinh phù hợp với những yêu cầu tuyển sinh của mình. Họ sẽ phải có chiến thuật để thực hiện điều đó và một phương pháp phổ biến là đăng nhập thông tin thí sinh. Bằng cách đó họ sẽ tìm được những thông tin và phân loại người ứng tuyển theo những tiêu chí riêng.

Như vậy, kiến thức kinh tế xã hội đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Tất cả mọi người bên cạnh kiến thức chuyên môn như việc tra cứu thông tin thí sinh của các nhà đào tạo thì cũng cần những kiến thức phổ thông.

Tóm lại, kiến thức kinh tế xã hội đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Không chỉ những kiến thức chuyên sâu, chúng ta cũng cần kiến thức văn hóa xã hội để có thể hòa nhập với cộng đồng tốt hơn. Bài viết cũng đã cho chúng ta một số kiến thức cần thiết mà mọi người cần biết. Mọi người hãy thường xuyên
ghé thăm trang để học thêm nhiều kiến thức khác nhé.

Cuộc Sống, Xã Hội Và Những Điều Vi DIệu.

3.   Làm thế nào để có thêm kiến thức đời sống xã hội cho bản thân?

Nếu so sánh thì cái mà chúng ta biết chỉ như một giọt nước trên một đại dương mênh mông. Thế nên lượng kiến thức xã hội cơ bản luôn là vô tận, chúng ta dù có ngày này qua ngày nọ cũng không thể dung nạp hết tất cả các kiến thứ, tuy nhiên việc học kiến thức xã hội để mở rộng sự hiểu biết là điều hoàn toàn có thể cho các bạn sinh viên.

Trên đây là một số cách cơ bản để giúp các bạn như Đọc sách, báo, xem các chương trình thời sự, đọc qua mạng Internet, Học hỏi từ mọi người ...

Kỹ Năng Giao Tiếp Và Tạo Lập Mối Quan Hệ

Kỹ Năng Giao Tiếp, Thuyết Trình và Tạo Lập Mối Quan Hệ

Nguyễn Ngọc Như Ý

TuDuyThongMinh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 813,724

Đang online4