Tỷ phú Richard Branson: Ý Tưởng Kinh Doanh Đến Từ Nhu Cầu Bản Thân.

Tỷ phú Richard Branson là người Thành công trong nhiều lãnh vực khác nhau, từ kinh doanh trong lĩnh vực hàng không, bất động sản, đến viết sách,...Trong bất kỳ lĩnh vực nào ông cũng thành công vang dội, là người có nhiều ý tưởng, sáng kiến, và là một trong những tỷ phú sở hữu nhiều công ty, bất động sản và giàu có nhất hiện nay.

Ngày đăng: 10-12-2017

1,196 lượt xem

Tỷ phú Richard Branson và gia đình 

Trong một bài đăng trên blog gần đây, doanh nhân tỷ phú Richard Branson nói rằng để tạo sự khác biệt, bạn cần phải bắt đầu bằng cách đáp ứng các nhu cầu của chính mình. Để làm điều này, nhà sáng lập Tập đoàn Virgin đề xuất một “thủ thuật” trực quan đơn giản mà đích thân ông đã và đang sử dụng với bản thân, gia đình và công ty của mình: hãy tạo ra “những vòng tròn hỗ trợ” riêng cho mình.

Branson nói: “Tôi bắt đầu bằng cách ‘vẽ’ một vòng tròn xung quanh mình để đảm bảo mọi thứ bên trong vòng tròn đó vận hành tốt”. Ông thường tự “kiểm tra nội bộ” bản thân bằng cách tự vấn mình những câu hỏi như:

• Mình có đang đạt được các mục tiêu về sức khỏe không?

• Mình uống rượu có được không?

• Mình đã thực sự cân bằng tốt được công việc và cuộc sống chưa?

Một cách mà Branson tiếp tục tác động tới việc đảm bảo duy trì sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân – công việc của riêng ông là mỗi năm làm việc tại nhà 6 tháng.

“Điều quan trọng là phải có được sự cân bằng giữa công việc và giải trí một cách đúng đắn”, ông nói. “Tìm thời gian cho chính mình; làm việc chăm chỉ, nhưng cũng vui chơi hăng hái”.

Trước hết, Branson xác định nhu cầu của bản thân, điều này cho phép ông có thể hướng đến được những người gần gũi với ông.

“Một khi tôi cảm thấy vòng tròn đó tốt thì tôi mở rộng nó ra để bao trọn cả gia đình và bạn bè và làm mọi thứ mà tôi có thể để giúp họ và cũng tạo ra sự khác biệt ở đó”, ông cho biết.

Trước kia Branson đã chia sẻ rằng thành công cuộc đời không phải là được mất về mặt vật chất, mà thành công “chính là cách bạn nuôi dưỡng con cái ra sao, bạn bè của bạn như thế nào, đó là những thứ thực sự quan trọng trong cuộc đời”, và hạnh phúc gia đình là quan trọng nhất.

Tỷ phú Richard Branson và 2 người con của ông

Kỹ Năng Giao Tiếp Để Thành Công

Ông trùm kinh doanh 67 tuổi này chia sẻ rằng ông đã học được cách đánh giá người khác từ mẹ ông bà Eve Branson.

Ông nói với thời báo CNBC Make It: “Tôi nghĩ rằng chính nhờ việc tôi đã được dạy dỗ rằng đừng bao giờ nói xấu ai, hãy nhìn vào điểm tốt nhất của người khác, và bởi vậy tôi đã luôn nhìn vào – ta sẽ có được điều tốt đẹp nhất của mỗi người. Và tôi nghĩ rằng với một nhà lãnh đạo, bạn sống như thế nào là điều cực kỳ then chốt.”  

Tiếp theo, Branson khuyến cáo mở rộng vòng tròn hỗ trợ tới cả những người láng giềng gần mình nhất. Branson cho rằng chắc chắn là bạn cần hiểu thấu về những hàng xóm của mình, nắm bắt được những vấn đề của họ và cố gắng giúp họ. Hãy giữ đường phố ngoài ngôi nhà của bạn sạch sẽ như bạn giữ gìn những chiếc thảm trong nhà mình.

Ông cũng cho rằng nếu tất cả những người hàng xóm đều vẽ những vòng tròn quanh họ và ngôi nhà của họ thì chẳng mấy chốc vô số vòng tròn sẽ chồng chéo lên nhau và người già, người cô đơn và nhiều người hơn nữa nói chung sẽ cảm thấy gắn kết, và thương yêu và quan tâm lẫn nhau.

Branson khuyên chúng ta nên áp dụng cùng một sự suy xét như thế với hàng xóm của mình trước vấn đề về môi trường, nó đang là vấn đề đáng báo động cần được đưa vào vòng tiếp theo của ông.

Branson cho biết: “Ở quê nhà tôi Caribê, chúng tôi đã vẽ một vòng tròn quanh nó, bao gồm biển, các rạn san hô và các khu dân cư lân cận.”

Richard Branson và các hoạt động cộng đồng

Người Thành Công Thường Làm Gì Vào Buổi Sáng

Khi đảo Necker, một hòn đảo riêng của ông, bị thiệt hại nặng nề hồi tháng Chín do sự tàn phá của cơn bão Irma, Branson đã kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và Anh quốc phải có hoạt động hỗ trợ ông.

“Sự biến đổi khí hậu do con người tạo ra đang góp phần khiến những cơn bão mạnh ngày càng gia tăng gây ra thiệt hại chưa từng có”, Branson cho biết, “Toàn thế giới cần phải tức tốc đưa vấn đề thay đổi khí hậu này lên hàng đầu trước khi quá muộn, hãy hành động vì chính thế hệ này, chứ chưa nói đến các thế hệ sau.”

Những nỗ lực khác về môi trường mà Branson đảm nhận bao gồm việc tạo lập ra quỹ “Ocean Unite” vì sự bảo tồn đại dương và việc hỗ trợ những nỗ lực thực phẩm bền vững.

Branson cho rằng có thể đã không xảy ra những vấn đề như biến đổi khí hậu, triệt bỏ ma túy, bãi bỏ án tử hình, chăm sóc sức khoẻ toàn cầu và quyền LGBT (LGBT là viết tắt của: Cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ, đồng tính luyến ái nam, song tính luyến ái và người chuyển giới trong xã hội) “nếu mọi người trên thế giới được khởi đầu bằng một vòng tròn nhỏ tạo ra xung quanh chính họ, vòng tròn hỗ trợ đó lớn lên theo thời gian đến mức mọi vòng tròn trên thế giới này về cơ bản là gối chồng lên nhau”.

Theo Branson: “Cho dù bạn có những mục tiêu về thể lực, muốn thay đổi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống hay tạo ra bất kỳ thay đổi tích cực nào trong cuộc đời bạn, hãy vẽ một vòng tròn xung quanh mình và khởi đầu từ đó. Sau đó, hãy mở rộng nó đến gia đình và bạn bè của bạn, rồi tới những người hàng xóm của bạn. Bạn sẽ thấy những mục tiêu của chính mình sẽ dễ dàng đạt được hơn nhờ sự giúp đỡ của họ, vì các vòng kết nối của bạn gối đè lên nhau.”

Con Cái Đã Dạy Bạn Những Gì?

Kỹ Năng Giao Tiếp, Thuyết Trình và Tạo Lập Mối Quan Hệ

Theo CNBC
Minh Huyền

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 1,223,325

Đang online4