Thói Quen Giúp Người Hướng Nội Thành Công.

Những người hướng nội thường tìm thấy năng lượng từ bên trong thay vì chờ đợi cảm hứng, sáng tạo, sự thúc đẩy từ người khác. Nếu bạn là người hướng nội, bạn cũng có thể thành công nhờ luyện tập những thói quen dưới đây để thành công, hạnh phúc hơn.

Ngày đăng: 20-06-2020

913 lượt xem

Những người hướng nội luôn có xu hướng điềm tĩnh, cẩn trọng trước khi hành động hay tương tác. Barack Obam, J.K. Rowling, và Audrey Hepburn là những người tiêu biểu thuộc nhóm này trong xã hội.

J.K. Rowling, mẫu người hướng nội tiêu biểu, ngại đám đông nhưng đã phát huy được khả năng sáng tạo và thành công rực rỡ. 

1. Xem xét kỹ trước khi tạo ra bước nhảy vọt

Những người hướng nội là những nhà cải cách thực sự trong xã hội. Họ luôn nỗ lực để hiểu được cách thức làm việc, suy nghĩ, chuẩn bị và phán đoán các tình huống có thể xảy ra trước khi hành động. Bởi vậy, họ thường thành công khi đưa ra những quyết định mang tính đột phá, đạt được kết quả kinh doanh mong muốn cho công ty, gia đình cũng như ngoài xã hội.

Sự Khác Nhau Giữa Người Hướng Nội & Người Hướng Ngoại.

2. Tạo các mối quan hệ sâu sắc

Những người hướng nội không quảng giao. Trong các mối quan hệ kinh doanh, giao tiếp xã hội họ không chạy theo số lượng, mà chú trọng hơn tới việc hình thành các mối quan hệ xã hội bền chặt với một nhóm người. Những mối quan hệ tuy ít nhưng "chất" được họ quan tâm vun đắp, đến một thời điểm nào đó sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh, cũng như cuộc sống trong gia đình của họ.

3. Có khả năng làm việc độc lập

Họ là những người có thể phát huy tốt nhất năng lực khi làm việc một mình. Thái độ làm việc chuyên nghiệp và chủ động giúp họ tiến xa hơn trong sự nghiệp kinh doanh.

J.K.Rowling - tác giả của Harry Potter luôn tự nhận mình là một người hướng nội, thích yên tĩnh, có chút nhút nhát, nhưng có thể viết những suy nghĩ của mình từ khi 6 tuổi. Cô có thể tận dụng tài năng và sự sáng tạo của mình để thành công mà không cần nhiều sự giúp đỡ của người khác. 

Kỹ Năng Bán Hàng Cần Thiết Cho Người Hướng Nội.

4. Dành thời gian cho những điều quan trọng

Những người hướng nội thực sự rất giỏi phân biệt đâu là những thứ thực sự giá trị để đầu tư thời gian đích đáng. Họ trau dồi những điều bản thân cho rằng quan trọng, tích cực cho con đường khởi nghiệp, kinh doanh của riêng mình. Điều này giúp họ có những kết quả tuyệt vời.

5. Khả năng phát biểu trước đám đông

Thường được nhìn nhận như là rất nhút nhát, nhưng thực tế người hướng nội thực sự nói tốt trước công chúng bởi họ có xu hướng nghiên cứu hay trình bày vấn đề một cách thấu đáo nhất, thông minh nhất. Khi họ nói về điều đặc biệt đam mê hoặc kiến thức về chuyên môn, hay vấn đề về xã hội thì hiệu quả truyền đạt gây bất ngờ. Barack Obama thường được trích dẫn là một người hướng nội nhưng hãy xem ông trình bày những bài nói của mình chỉn chu và hiệu quả ra sao.

Là người hướng nội: Món quà hay lời nguyền?

6. Có khả năng phát triển các nhóm

Người hướng nội thường làm việc tốt trong nhóm vì họ là người biết lắng nghe, có sự cởi mở để trao đổi vấn đề.

7. Có khả năng kiểm soát cảm xúc

Người hướng nội ít khi bày tỏ tất cả những gì trong lòng. Họ bình tĩnh cho mình thời gian đánh giá lại cảm xúc, sắp xếp lại mọi thứ trước khi biểu lộ công khai. Do đó họ có xu hướng hòa dịu trong các cuộc xung đột, ít khi bộc lộ sự nóng giận và khó chịu với xung quanh.

8. Suy nghĩ rộng mở

Những người hướng nội không quan tâm đến những gì người khác đang làm, sẵn sàng thử nghiệm những ý tưởng mới lạ, sáng tạo, thậm chí bị cho là quái gở. Mark Zuckerberg - người sáng lập mạng xã hội Facebook, là một ví dụ điển hình của một người hướng nội, người đã có một ý tưởng kinh doanh khác thường và biến nó thành một hiện tượng cực kỳ thành công.

9. Biết mình biết ta

Họ biết thúc đẩy bản thân nhưng đồng thời cũng biết điểm dừng của chính mình. Nếu họ cảm thấy đã dồn hết tâm sức và thời gian vào một vấn đề nhưng không đạt kết quả như mong muốn, họ biết buông bỏ nhẹ nhàng và tìm con đường phát triển sự nghiệp, kinh doanh mới.

Hé Lộ Kỹ Năng Giao Tiếp Xã Hội Hiệu Quả.

10. Họ biết điều gì khiến bản thân hạnh phúc

Những người hướng nội luôn hiểu rõ bản thân muốn gì và điều gì có thể khiến họ cảm thấy thành công và hạnh phúc. Audrey Hepburn tự nhận mình là một người hướng nội, bà nói rằng: "Tôi thích cảm giác một mình, đọc sách , nghe nhạc hay ra ngoài, đi dạo cùng chú cún cưng của mình, ngắm nhìn cây cối, hoa cỏ, bầu trời". Giống như những người hướng nội khác, bà ấy biết chính xác đâu là nơi có thể đem đến thành công, hạnh phúc cho mình.

Vì Sao Người Hướng Nội Lại Thành Công?.

Phát Triển Bản Thân - Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

NGUYỄN TRANG

(Theo VOV)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 862,838

Đang online5