Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời.

Con đường duy nhất đến thành công, giàu có là phải thật kỷ luật với bản thân. Bắt đầu xây dựng, thiết kế và rèn luyện các thói quen đơn giản sau sẽ là những bước đệm đúng đắn nhất để có một cuộc đời nhiều ý nghĩa, thành đạt và hạnh phúc.

Ngày đăng: 06-09-2020

1,581 lượt xem

Hạnh phúc và Thành công là kết quả của một quá trình nổ lực không ngừng nghỉ trong thời gian đủ dài. Trong tương lai bạn sẽ gặt hái những gì bạn gieo trồng vào ngày hôm nay. Vì vậy, hãy học theo thói quen nhỏ dưới đây nhưng vô cùng hiệu quả và góp phần quan trọng cho hạnh phúc và thành công trong tương lai.

"Nghĩ lớn" hơn

Để đạt được tự do về tài chính, hãy bắt đầu tư duy theo lối cho phép bạn tiến tới những mục tiêu lớn hơn. "Nghĩ lớn" là một thói quen về mặt tinh thần giúp bạn tối đa hoá tiềm năng vô hạn của mình bằng cách khiến cho những thành quả trong tương lai có vẻ khả thi hơn.

Dù đó là sự nghiệp kinh doanh hay sự phát triển cá nhân, hãy tự nâng cao triển vọng của bản thân bằng cách dừng tự nghi ngoặc bản thân và thay bằng những mục tiêu lớn hơn.

Hướng tới những lựa chọn hiệu quả hơn về mặt chi phí

Tiết kiệm là thói quen của hầu hết người thành công và hạnh phúc nhất trên thế giới, giúp họ tập trung vào những cơ hội kinh doanh để làm giàu thêm và tránh lãng phí tiền bạc.

Hãy tự đặt ra các nguyên tắc chi tiêu ít nhất có thể. Trong phần lớn trường hợp, bạn có thể giảm chi tiêu bằng cách tìm những thứ thay thế ít tốn kém hơn nhưng mang lại hiệu quả tương tự.

8 Thói Quen Khiến Bạn Mãi Nghèo Dù Thu Nhập Khá

Hình dung về thành công trong tương lai

Thành công tương lai phụ thuộc nhiều vào những thói quen bạn xây dựng ngày hôm nay. Thi thoảng, bạn có thể hình dung về cuộc sống gia đính chất lượng nhất của bản thân trong tương lai. Bằng cách này, bạn có thể tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục làm việc một cách hiệu quả và chăm chỉ để ngày nào đó đạt được thành công trong cuộc sống đó.

"Việc có những mục tiêu dài hạn sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch kinh doanh, khởi nghiệp và làm giàu để đạt được chúng", Denise Morrison, Chủ tịch kiêm CEO, giám đốc kinh doanh của Campbell Soup Company đã phát biểu.

Để thẻ tín dụng ở nhà

Hãy duy trì sức khoẻ tài chính của mình bằng việc tránh xa việc chi tiêu ngoài kế hoạch - điều thường xảy ra khi bạn mang theo thẻ tín dụng. Có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy lạc lõng, nhưng nếu có thể để thẻ tín dụng ở nhà, bạn sẽ bớt sa vào việc chi tiêu bốc đồng - điều có thể ảnh hưởng tới các mục tiêu tài chính, nhờ đó tiết kiệm hoặc đầu tư được nhiều hơn.

Thói Quen Nhỏ Tạo Nên Thành Công Lớn.

Biết khi nào phải nói "không"

"Mọi người thường cho rằng tập trung có nghĩa là nói ”có” với những thứ bạn phải tập trung vào. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn sai lầm. Tập trung có nghĩa là nói ”không” với hàng trăm ý tưởng tốt hiện hữu. Bạn phải lựa chọn thật cẩn thận. Bản thân tôi tự hào với những điều tôi không làm chứ không phải những điều đã làm. Cải tiến sáng tạo là nói ”không” với 1.000 thứ", Steve Jobs - nhà đồng sáng lập Apple nói.

Khả năng biết khi nào phải nói ”không” giúp bạn làm chủ các quyết định của mình. Hàng ngày, hãy tập nói ”không” với những thứ gây xao nhãng và tiêu cực để giúp nâng cao hơn hiệu quả không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống gia đình.

Tự động hoá tài chính

Việc tự động hoá tài chính không chỉ tiện lợi mà quan trọng hơn nó mang lại sự nhất quán cần thiết để đạt được một mục tiêu cụ thể.

Theo tỷ phú kinh doanh và đầu tư Warren Buffett, nếu bạn không tìm được cách kiếm tiền khi đang ngủ, bạn sẽ phải làm việc suốt cả phần đời còn lại.

Khi tự động đưa tiền vào những kênh hợp lý (tiết kiệm và đầu tư), bạn sẽ có cơ hội giúp nó sinh sôi và tích luỹ mà không phải suy nghĩ quá nhiều.

Rút gọn những ưu tiên quan trọng

CEO Facebook Mark Zuckerberg luôn tự hỏi mình mỗi ngày câu hỏi: "Liệu tôi có đang làm điều quan trọng nhất hay chưa?"

Việc giữ cho các ưu tiên ở mức tối thiểu sẽ giúp bạn hoàn thành tốt hơn so với một danh sách dài buộc bạn phải làm việc đồng thời nhiều thứ. Hãy nhớ rằng, xét về năng suất, làm một việc tại một thời điểm luôn hiệu quả hơn cố gắng làm nhiều thứ cùng lúc mà không có hoàn thành được gì.

Thói Quen Nhỏ Tạo Nên Hạnh Phúc Lớn

Giao du với người thành công

Theo Jim Rohn, bạn là trung bình của 5 người bạn thường giao du với. Do đó, hãy tự xây dựng cho mình một cộng đồng những người thành công với các mục tiêu lớn. Họ có thể ảnh hưởng tới bạn trong việc theo đuổi các mục tiêu thông qua năng lượng và thái độ cũng như động lực tích cực của mình.

Tìm kiếm những nhận xét tiêu cực

Elon Musk - CEO của Tesla và SpaceX, luôn tập trung vào những phản hồi tiêu cực và thậm chí cố gắng để nhận được những nhận xét không tốt đó. Ông cho rằng điều đó là vô cùng hữu ích.

Hãy nhớ rằng thậm chí những chỉ trích nặng nề có thể giúp bạn tìm ra điểm yếu cần khắc phục.

Tư Duy Sáng Tạo Đến Từ Những Thói Quen.

Tổng kết

Các thói quen hàng ngày đóng vai trò như nền tảng để thiết kế, sáng tạo và xây dựng một tương lai thành công và hạnh phúc không chỉ được đảm bảo về mặt tài chính và còn trong cuộc sống gia đình. Vì vậy, hãy dừng lãng phí thời gian, năng lượng và nguồn lực vào những thứ ảnh hưởng tới năng suất làm việc của bạn. Tập trung vào số ưu tiên ít nhất nhưng quan trọng nhất để đảm bảo bạn luôn gắn liền với những mục tiêu tài chính dài hạn.

Đầu Năm Nói Chuyện Tiết Kiệm và Quản Lý Chi Tiêu

Phát Triển Bản Thân - Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

PHƯƠNG ANH

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 1,057,079

Đang online13