Những Cuốn Sách Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn.

Sách là một người thầy vĩ đại, một kho tàng kiến thức nhân loại khổng lồ. Đọc những cuốn sách hay cho bạn những trải nghiệm thực sự thú vị mà ít ai có thể dạy bạn hay nói cho bạn biết. Cùng điểm qua 6 cuốn sách đáng đọc nhất.

Ngày đăng: 11-08-2020

897 lượt xem

Thói quen đọc sách ở Việt Nam vẫn chưa thực sự được quan tâm. Theo thống kê thì có khoảng 26% đến 27% người Việt không có thói quen đọc sách. Trung bình một người Việt đọc 0,8 cuốn/năm (theo một cuộc khảo sát do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện năm 2013). Nếu bạn ít đọc sách, hãy thử tìm đọc những cuốn sách dưới đây.

1.    “Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss

“Tuần Làm Việc 4 giờ” sẽ chỉ cho bạn thấy những suy nghĩ và mục tiêu sống của bạn đang có vấn đề. Bạn cần thay đổi để vừa có thể tận hưởng được cuộc sống vừa hoàn thành tốt công việc của mình. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách để có được lối sống tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la.

Chỉ cần một câu trả lời đơn giản, bạn nên biết tách biệt thu nhập với thời gian và tạo ra lối sống lý tưởng cho mình, đi du lịch vòng quanh thế giới và tận hưởng những điều thú vị nhất trên hành tinh này. Và Tim còn chỉ cho bạn cách làm như thế nào để từ làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô la/năm thành làm việc 4 giờ/tuần và kiếm 40.000 đô la/tháng?

Nếu bạn đang muốn thoát ra ngoài cuộc đấu tranh sinh tồn khốc liệt thì đây là một cuốn sách đáng đọc.

2.       “Đồi gió hú” của Emily

Tác phẩm kể về mối tình giữa Heathclif, đứa con nuôi địa vị thấp kém của nhà Earnshaw và quý cô tiểu thư Catherine Earnshaw xinh đẹp. Cả đời Heathclif chỉ yêu một mình Catherine, và chính tình yêu đã khiến hắn trở nên điên loạn. Chỉ đến khi chết, Heathclif mới thực sự tìm được bình yên trong tâm hồn mình, khi mộ phần của hắn được chôn cạnh Catherine như ý nguyện từ rất lâu.

Bên cạnh đó là tính người, là cách con người đối xử với nhau. Đây là một trong những tác phẩm kinh điển của văn học Anh rất đáng đọc.

Bí Mật Kỳ Diệu Từ Thói Quen Đọc Sách.

3.    “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie

Đắc nhân tâm là cuốn sách của nghệ thuật giao tiếp, thu phục và cách gây ảnh hưởng tới người khác. Mặc dù được viết từ năm 1936 thế nhưng những giá trị của nó vẫn còn nguyên giá trị tới tận ngày nay. Một cuốn sách hay để thu phục lòng người như đúng cái tên của nó.

4.    “Cha giàu, cha nghèo” của Robert Kiyosaki

Thông qua hình ảnh người cha nghèo chính là bố của Kiyosaki và người cha giàu chính là bố của người bạn thân Michael của Kiyosaki, cuốn sách đã nêu bật vị trí khác nhau của đồng tiền, sự nghiệp và cuộc đời hai người đàn ông, và họ đã làm thế nào để thay đổi các quyết định trong cuộc đời của Kiyosaki.

Cuốn sách là cách thức giáo dục tài chính cho không chỉ các bạn trẻ mà còn cho tất cả mọi người. Tác giả thông qua sự so sánh, đối chiếu giữa hai ông bố để nói rằng làm chủ còn tốt hơn rất nhiều so với việc đi làm thuê.

” Nhanh Hơn, Khao Khát Hơn”. Sách Hay- Nên Đọc Nếu Muốn Thành Công.

5.     “Thế giới phẳng” của Thomas Friedman

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi : thế giới này vận động ra sao, nó bị chi phối bởi những yếu tố nào chưa? Thomas Friedman bằng những ví dụ đơn giản, cụ thể và sinh động đã cho chúng ta thấy một thế giới thực sự “phẳng”, và xu thế toàn cầu hóa đã và đang thay đổi thế giới từng ngày.

Năm 2005,cuốn sách này được trao giải thưởng cuốn sách hay nhất trong năm do Financial Times và Goldman Sachs Business bình chọn và Thomas Friedman cũng được bình chọn là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất Hoa Kỳ.

6.    “Con bò tía” của Seth Godin

“Purple Cow, New Edition: Transform Your Business by Being Remarkable” là một cuốn sách đề cập đến những sự khác nhau và nổi bật trong thị trường hiện nay.

Nếu bạn đang muốn xây dựng doanh nghiệp thành công, bạn cần phải tạo nên sự khác biệt và nổi bật hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh. Chỉ có sự khác biệt không thôi chưa đủ, mà khác biệt ấy phải được thị trường chấp nhận.

Trên đây là 6 cuốn sách hay nên đọc dành cho bạn.

Thói Quen Đọc Sách Mang Lại Những Lợi Ích Không Ngờ

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Tấn Trường

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 1,223,326

Đang online5