Nâng Tầm Giá Trị Bản Thân Trong Năm 2020.

Nếu muốn nâng tầm giá trị bản thân nhằm thăng tiến hay tìm kiếm cơ hội đầu tư để khởi nghiệp kinh doanh cho năm 2019 có nhiều sắc màu và thách thức, thì bạn có thể tham khảo 5 cách thức sau của các chuyên gia, để hoàn thiện bản thân, hoàn thiện kỹ năng sống và đặc biệt là nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

Ngày đăng: 07-01-2020

802 lượt xem

Năm 2020 đã qua vài ngày đầu tiên. Thời điểm này, bạn nên định ra mục tiêu nghề nghiệp hay lập kế hoạch khởi nghiệp đầu tư kinh doanh, định vị xem mình đang ở đâu để thiết kế, sáng tạo một năm đầy thách thức và nhiều sắc màu cuộc sống . Nếu muốn thành công và đạt được các kế hoạch thì chúng ta có thể nâng tầm giá trị bản thân, hoàn thiện kỹ năng sống thông qua 5 lời khuyên của chuyên gia từ Business Insider.

Tham gia các sự kiện trong ngành

Một trong những cách hữu hiệu nhất để định vị bản thân, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt hơn hay tìm kiếm cơ hội để khởi nghiệp kinh doanh và làm giàu chính là tham dự các hội thảo, hội nghị hoặc sự kiện liên quan đến ngành nghề của bạn. Thực tế, nhiều công ty cũng yêu cầu nhân viên của mình tham dự các sự kiện để đại diện cho tổ chức hoặc giúp người lao động có cơ hội học hỏi thêm.

“Nếu bạn từng vắng mặt tại các hội nghị trong quá khứ thì bạn đã làm tổn thương cơ hội nghề nghiệp của mình. Bằng cách tham dự các sự kiện, bạn tăng cường mạng lưới quan hệ mình có. Bạn biết hoặc đột nhiên được biết rất nhiều người trong ngành. Bạn có thể xây dựng các kỹ năng và kinh nghiệm. Bạn cũng có nhiều cơ hội để cập nhật những chính sách, thông tin, nguồn lực trong ngành để phát triển nghề nghiệp”, Dan Fox – Nhà sáng lập của Boss Laser nhận định.

Nâng cấp trình độ kỹ năng chuyên môn

Phát Triển Kỹ Năng Qua Cuốn Sách 11 Câu Thần Chú

Một cách khác để nâng cao cơ hội nghề nghiệp, cũng như cơ hội khởi nghiệp kinh doanh trong năm 2020 là nâng cấp trình độ chuyên môn, tiếng Anh giao tiếp của bạn đã tốt chưa?. Nếu bạn chưa có bằng thạc sĩ, bạn nên lập kế hoạch theo học từ bây giờ. Lý do là nhiều tổ chức chấp nhận cất nhắc một mức lương cao hơn nếu bạn có thêm trình độ chuyên môn. Quan trọng hơn, bạn khó lòng leo lên vị trí cao hay quản lý mà không có bằng cấp cao.

“Bằng cấp cao có thể giúp bạn đảm bảo việc PR, quảng cáo bản thân như bạn mong muốn. Một tấm bằng tiến sĩ hay thạc sĩ, hoàn thiện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ tốt cũng sẽ làm gia tăng sự tự tin và giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn khi tìm kiếm công việc, hay cơ hội đầu tư kinh doanh mới”, chuyên gia kinh tế Ayodeji Onibalusi  của Effective Inbound Marketing cho biết.

Tăng cường quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng trong việc kết nối, tạo quan hệ tốt đẹp, bền vững

Khi chúng ta đã sẵn sàng bước sang năm 2020, một trong những câu hỏi bạn nên nhìn lại chính là bạn đang ở đâu trong mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên. Liệu bạn đang có mối quan hệ tốt đẹp với họ không? Bạn có tin rằng chỉ cần tập trung vào làm việc thì mình có cơ hội thăng tiến trong công ty? Nếu bạn không có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và cấp trên thì họ có thể quay lại làm khó bạn.

Trên thực tế, theo các chuyên gia, rất khó và hầu như không thể thăng tiến trong công việc nếu không có một mối quan hệ tốt với cấp trên và đồng nghiệp. Nếu bạn còn làm lơ hay lười biếng kết giao với một số người thì cần thay đổi ngay bây giờ.

Cập nhật hồ sơ năng lực bản thân

Bí Quyết Nâng Cao Năng Lực Bản Thân

Một cách vô tình, nhiều người tự hạn chế cơ hội nghề nghiệp bản thân vì ít cập nhật hồ sơ năng lực bản thân (CV hay Portfolio). Thậm chí, một số không cập nhật thông tin bản thân trong nhiều năm. Kết quả, kinh nghiệm làm việc cho đến hiện tại của họ không được các doanh nghiệp hay công ty săn đầu người biết đến. Do đó, nếu đã tham gia mạng xã hội nhân sự LinkedIn hay có tài khoản tại các kênh tuyển dụng, kinh doanh online thì bạn nên thường xuyên cập nhật những thành tích, kỹ năng chuyên môn mới nhất của mình. Rất nhiều công ty đang dựa vào hồ sơ trực tuyến mà bạn đăng tải trên mạng để tìm ra người đúng yêu cầu.

“Việc thiết lập thời gian biểu để định kỳ cập nhật thông tin năng lực bản thân lên các phương tiện truyền thông xã hội là một ý tưởng tốt. Bạn có thể thực hiện điều này hàng quý. Ví dụ như thông tin mới về các giải thưởng mà bạn nhận, các kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo và các hội nghị mà bạn đã tham gia”, chuyên gia Jonathan Marshall của Middlesex County Criminal Law khuyến nghị.

Nâng cấp tủ quần áo

Nếu bạn thắc mắc quần áo thì ảnh hưởng gì đến cơ hội nghề nghiệp, thì đây là lúc bạn cần minh định rõ. Theo Yasir Khan, chuyên gia tiếp thị kinh doanh trực tuyến và là nhà sáng lập Quantum SEO Labs, cách ăn mặc hoàn toàn ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp và cơ hội khởi nghiệp kinh doanh của mỗi người.

Theo một cuộc khảo sát của OfficeTeam, 80% các CEO được hỏi nói rằng cách ăn mặc của nhân viên có ảnh hưởng đến quyết định họ được thăng cấp hay không. Một số nghiên cứu khác tại Mỹ cũng chỉ ra mối liên hệ giữa cách ăn mặc với sự tự tin và cơ hội nghề nghiệp, kinh doanh. Nếu muốn được coi trọng hơn và không bị tuột mất các cơ hội nghề nghiệp thì bạn nên đánh giá lại phong cách ăn mặc của mình mà nâng cấp tủ quần áo.

Yếu Tố Để Công Ty Khởi Nghiệp Thành Công.

* Phát Triển Bản Thân - Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

PHAN AN

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 670,743

Đang online35