Mặt Trái Của Hạnh Phúc Và Thành Công.

Mọi người đều mong muốn đạt được thành công, hạnh phúc trong gia đình, cũng như có một vị thế, danh phận ngoài xã hội, nhưng khi đạt được thành công và hạnh phúc rồi thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Dưới đây là những mặt trái của thành công, hạnh phúc mà chưa ai từng nói với bạn

Ngày đăng: 21-09-2020

1,603 lượt xem

Nhà tâm lý học hành vi kiêm tác giả sách Jon Levy đã dành rất nhiều năm nghiên cứu khoa học về ảnh hưởng, những gì khiến một số người có được cuộc sống hạnh phúc và thành công nổi bật và thú vị. Được tiếp xúc với những người thành công, hanh phúc ông thực sự cảm thấy được thành công, hạnh phúc có ý nghĩa như thế nào, và nó không phải lúc nào cũng như người ta mường tượng ra được. Dưới đây là những sự thật về thành công, hạnh phúc mà mọi người nên biết trước khi dấn thân và đánh đổi.

1. Người ta luôn nói họ dành cả đời để làm một việc gì đó

Đúng vậy, hãy chuẩn bị cho những đêm không ngủ, sự khó chịu và nhẫn nại, vì đó là những gì cần có để được coi là những cá nhân vượt trội. Bạn không thể trở thành người thành công, dẫn đầu ở bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào mà không phải chịu hy sinh, đánh đổi. Có thể bạn phải từ bỏ thời gian bên gia đình, bạn bè, và ít nghỉ ngơi hơn. Vì thế dù bạn đang theo đuổi điều gì, hãy đảm bảo là nó xứng đáng với những điều bạn phải đánh đổi. Nó đòi hỏi toàn bộ sự tập trung và dốc sức trong cả một quá trình, và tất nhiên quãng đường ấy không hề dễ dàng.

Bí Mật Thành Công, Hạnh Phúc Khi Rơi Vào Bước Đường Cùng Xã Hội.

2. Đừng tin vào những gì bạn thấy trên mạng xã hội

Có vẻ như hầu hết những người nổi tiếng và thành công đều dành phần lớn thời gian của mình tham dự các sự kiện quan trọng và tới những nơi xa xỉ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Phần lớn thời gian họ phải có mặt trong các cuộc họp, phải làm việc hoặc phải đi lại. 

Ngoài ra, còn phải tính đến thời gian họ chuẩn bị để đến dự các sự kiện với vẻ ngoài "ăn ảnh" nhất nữa. Có thể họ sẽ mất đến 5 tiếng đồng hồ để chuẩn bị cho một sự kiện chỉ kéo dài 2 tiếng. Và tất nhiên với mỗi tấm ảnh lộng lẫy post trên mạng xã hộ, Facebook hay Instagram, thì có đến hàng trăm tấm ảnh khác không bóng bẩy đến thế.

3. Các vấn đề ngày càng lớn hơn

Có thể bạn đang đau đầu vì phải nuôi sống gia đình mình, nhưng hãy tưởng tượng khi phải điều hành một công ty kinh doanh, nuôi sống 500 hay 5000 gia đình thì sẽ thế nào. Khi quyết định của bạn ảnh hưởng đến toàn bộ một ngành, chắc chắn trách nhiệm mà bạn phải gánh chịu sẽ không hề nhẹ. Hãy luôn nhớ rằng thành công, hạnh phúc luôn đi kèm với nhiều trách nhiệm hơn và các vấn đề thậm chí còn lớn hơn.

Hé Lộ Thói Quen Tạo Nên Vận Mệnh Hạnh Phúc, Thành Công Của Bạn.

4. Cẩn thận với sự ganh tỵ của người khác

Đừng nghĩ rằng chỉ vì bạn đã làm được một điều gì đó phi thường thì người ta sẽ cảm kích hay trân trọng những nỗ lực bạn đã bỏ ra. Điều này dạy cho bạn 2 bài học quan trọng:

• Dù bạn theo đuổi điều gì, bạn cũng phải làm việc đó vì những lý do nội tại.

• Những kẻ muốn bạn thất bại sẽ là những kẻ to mồm nhất.

Hãy cẩn thận với chính hành vi của mình. Nếu bạn thường xuyên phê phán người khác vì những gì họ đã làm được, cơ hội đến với thành công, hạnh phúc của chính bạn sẽ bị ảnh hưởng. Hãy học cách trân trọng và tán thưởng người khác vì những thành quả của họ, dù bạn không thích công việc kinh doanh của họ hay không tin là họ xứng đáng với những thành quả ấy.

5. Trèo càng cao ngã càng đau

Khi bạn giành được một vài giải thưởng trong ngành kinh doanh, bạn sẽ cảm thấy như mình đứng trên đỉnh cao thế giới, nhưng điều đó cũng có nghĩa là khi ngã bạn sẽ đau hơn. Khi mọi ánh mắt đều đổ dồn vào bạn, sẽ có nhiều thứ để mất hơn xét về địa vị, danh tiếng và tương lai trước mắt. Kết quả là, bạn phải tự mình cứng rắn lên khi mọi thứ trở nên khó khăn.

Thói Quen Nhỏ Tạo Thành Công Và Hạnh Phúc.

6. Tiền không phải là tất cả

Một mức lương hậu hĩnh sẽ chỉ giúp bạn có được hạnh phúc, thành công ở một mức độ nhất định. Khi đã kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống cho gia đình, thì nó không còn ý nghĩa nhiều đối với hạnh phúc, thành công nữa. Trái lại, giấc ngủ lại là yếu tố chi phối quan trọng. Nếu bạn làm việc quá nhiều và bị thiếu ngủ, điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, thành công và hạnh phúc của bạn.

Những người thành công cũng phải đối mặt với các trở ngại như những người khác, và tiền tài danh vọng cũng không đảm bảo mang lại hạnh phúc cho họ, vậy tại sao họ vẫn làm những gì mình làm? Đó là bởi họ không làm điều đó vì danh tiếng hay tiền bạc. Họ giải quyết các vấn đề mà họ thực sự quan tâm và đó chính là yếu tố giúp họ có được động lực bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Thói Quen Nhỏ Tạo Nên Thành Công Lớn.

Nâng Cao Giá Trị Bản Thân, Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

ĐINH VÂN

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 1,056,967

Đang online17