Làm Thế Nào Để Kiến Tạo Cuộc Sống Tốt Hơn ?.

Có nhiều người cứ mãi bận tâm về nhiều thứ mà không biết tới niềm vui trong cuộc sống, đặc biệt là về tiền bạc. Một cuộc sống vui vẻ, thoải mái, hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng có được điều đó. Vậy chúng ta cần làm gì để có một gia đình, một cuộc sống tốt đẹp hơn?

Ngày đăng: 11-09-2020

489 lượt xem

Xã hội ngày càng phát triển, con người ta càng ngày càng có nhiều mối bận tâm hơn. Có lẽ niềm vui với mỗi chúng ta đang dần ít đi, tỉ lệ nghịch với độ tuổi. Mối lo về công việc, cơm áo gạo tiền có khi làm ta quên đi những ước mơ, những thứ mà chúng ta từng mong muốn có được.

1. Làm thế nào để có một cuộc sống tốt hơn?

Đây thực sự là một câu hỏi của rất nhiều người. Theo quan điểm của tôi nó không khó cũng không dễ. Tốt hơn tùy vào điều kiện hoàn cảnh của mỗi người. Tốt hơn về kinh tế, vật chất hay tình cảm, đời sống tinh thần, các mối quan hệ bạn bè, gia đình…

Với mỗi mặt của cuộc sống thì chúng ta có những cách khác nhau để cải thiện nó. Chẳng hạn, về mặt tiền bạc, bạn có thể làm việc nhiều hơn, chi tiêu tiết kiệm để có một cuộc sống sung túc, dư giả hơn chẳng hạn. Hãy mở lòng, kết bạn để có những mối quan hệ mới, thêm chút sắc màu cho cuộc sống thêm vui…

Tuy nhiên nếu chỉ nói như vậy thì rất chung chung. Chúng ta sẽ đi vào những vấn đề cụ thể, những việc cần làm.

Cần Làm Gì Để Có Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn ?

2. Những điều cần làm

- Yêu chính bản thân mình trước đã

Trước khi yêu cuộc sống, yêu người khác, quan tâm chăm lo cho người khác thì hãy yêu chính bản thân mình trước. Yêu bản thân không có nghĩa là sống ích kỉ, ở đây là sống có trách nhiệm, có mục đích và có lí tưởng rõ ràng. Nghe có vẻ sách vở nhưng sự thật là như vậy. Nếu bạn sống mà không xác định được mục tiêu, phương hướng thì thử hỏi cuộc sống này có ý nghĩa gì với bạn?

- Quan tâm đến sức khỏe của bản thân

Sức khỏe là thứ quan trọng nhất của mỗi người. Điều này không thể phủ nhận. Nếu bạn cảm thấy chán nản với cuộc sống, có quá nhiều nỗi lo với bạn, thì hãy thử đến bệnh viện. Khi tận mắt chứng kiến cuộc sống của những người bệnh, sự mong manh giữa sự sống và cái chết, bạn mới thấy giá trị của cuộc sống là như thế nào.

- Dành thời gian cho những người đối xử tốt với bạn

Người ta thường nói rằng mỗi người là trung bình của 5 người mà họ dành nhiều thời gian nhất. Dù cho bạn có thân cận với một số người nhất định, thì bạn cần phải thành thật với bản thân rằng có thể họ tốt hoặc cũng có thể là không tốt với bạn. Nếu họ không tốt với bạn thì bạn nên dành ít thời gian cho họ. Nghe có vẻ hài hước, nhưng thực tế là bạn hoàn toàn có quyền quyết định mình muốn dành thời gian cho ai. Bởi vậy, bạn hãy suy xét về điều này.

- Đừng lãng phí thời gian

Dường như một ngày trôi qua nhanh đến mức chúng ta cảm thấy như mình chẳng có thời gian làm bất cứ điều gì, nhưng thực tế là bản thân mỗi người hoàn toàn có thể ưu tiên những gì mình muốn làm. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể học bất cứ một kỹ năng mới nào hoặc hoạt động nào đó mỗi ngày nếu ta có sắp xếp chúng một cách khoa học và tối ưu.

- Thường xuyên đánh giá, nhìn nhận chính bản thân mình

Cách suy nghĩ và hành xử trước mỗi tình huống trong cuộc sống thường nhật sẽ phản ánh ra chúng ta là ai và chúng ta quan tâm tới điều gì. Việc dành thời gian để nhìn nhận lại bản thân có thể thông qua nhiều phương thức như ghi nhật ký, thiền định hoặc đơn giản là đi bộ hoặc bất cứ cách thức nào mà nó cho phép bạn hiểu bản thân mình thấu đáo hơn.

3. Sống chậm lại một chút

Mỗi người có quan niệm sống khác nhau. Có người cổ súy cho cho lối sống nhanh, gấp để tận hưởng. Riêng tôi thì tôi thấy sống chậm cũng là một cách để tận hưởng. Cuộc sống là muôn vàn những mảnh ghép khác nhau. Mỗi chặng đường bạn lại ghép được một mảnh cho cuộc đời bạn. Đứng ghép vội kẻo lệch bố cục của bức tranh đó.

Ngôn Ngữ Hình Thể Thể Hiện Nơi Công Sở

TT

TuDuyThongMinh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 814,707

Đang online13