”Fire and Fury” và Chuyện Bên Lề Về Donald Trump

Cuốn sách của nhà báo Michael Wolff có tựa đề "Fire and Fury: Inside the Trump White House" (Lửa và thịnh nộ: Bên trong Nhà Trắng của Trump) khiến cho Tổng thống Trump phản ứng dữ dội. đã vươn lên vị trí số 1 trong danh sách những cuốn bán chạy nhất của Amazon.

Ngày đăng: 07-01-2018

1,266 lượt xem

Cuốn sách của nhà báo Michael Wolff đã được bày bán từ ngày 5/1.

Ấn phẩm nói rằng Steve Bannon, cựu chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng, đã chỉ trích cuộc gặp giữa con trai ông Trump với người Nga hồi năm 2016 là "phản quốc". Tổng thống Trump vô cùng tức giận trước thông tin này và chỉ trích Bannon, "cánh tay phải" một thời của ông, là "mất trí".

Sách được viết dựa trên hơn 200 cuộc phỏng vấn với Tổng thống Trump, những người trong vòng thân tín của ông và các nhân vật trong chính quyền.

Theo CNN, tin tức hé lộ về nội dung của cuốn sách, đặc biệt là những phát ngôn gây sốc từ Steve Bannon, đã giúp cho nó vươn lên vị trí số 1 trong danh sách những cuốn sách kinh doanh và khởi nghiệp bán chạy nhất của Amazon. Dưới đây là những trích đoạn từ quyển sách về chính trị được cho là đáng trông đợi nhất năm.

Nghệ Thuật Đàm Phán Theo Cách Của Donal Trump

"Vào lúc chiến dịch tranh cử khép lại, bản thân ông Trump khá lạc quan. Dù gì đi chăng nữa thì mục tiêu cuối cùng của ông cũng chưa bao giờ là giành chiến thắng... ”Tôi chưa bao giờ mơ ước về một điều lớn lao như vậy”, ông nói (với cựu Giám đốc điều hành Fox News Roger Ailes) một tuần trước ngày bầu cử. ”Tôi không nghĩ về chuyện thua cuộc, bởi vì đó không phải là thua. Chúng ta hoàn toàn đang thắng".

"Nếu thua, ông ấy sẽ vừa cực kỳ nổi tiếng và vừa trở thành kẻ tử vì đạo dưới tay Hillary giả dối. Con gái Ivanka và con rể Jared của ông sẽ trở thành những nhân vật nổi tiếng thế giới. Steve Bannon sẽ là người đứng đầu phong trào đảng trà, nhờ khả năng giao tiếp và thuyết trình của ông. Kellyanne Conway sẽ là ngôi sao truyền hình. Melania Trump, người đã được chồng đảm bảo rằng ông sẽ không trở thành tổng thống, có thể quay trở về nhịp sống bình thường. Thất bại sẽ là điều tốt đối với tất cả. Thất bại chính là chiến thắng".

Ông Trump phát biểu sau chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Trong một đoạn trích khác, tác giả mô tả sự sửng sốt và khiếp đảm mà nhóm tranh cử của ông Trump trải qua khi giành chiến thắng trước đối thủ Hillary Clinton vào tháng 11/2016. 

"Ngay sau 8h vào tối bầu cử, khi điều không ngờ tới rằng Trump có thể chiến thắng dường như được xác nhận, Don Jr đã nói với một người bạn rằng cha của anh, hay DJT như cách anh gọi ông, trông cứ như đã gặp ma. Melania đã khóc và không hề vui mừng", Wolff viết.

Ông hé lộ trong chưa đầy một giờ, Trump chuyển từ trạng thái mụ mị sang hoài nghi, hoảng loạn rồi cuối cùng đột ngột tin rằng ông xứng đáng và hoàn toàn có thể trở thành tổng thống Mỹ.

Tổng thống Donald Trump và các cộng sự của ông ở phòng Bầu Dục trong Nhà Trắng.

10 Nguyên Lý Làm Giàu Của Người Do Thái

Có vẻ như ông Trump rất coi trọng ngoại hình. Wolff viết rằng một trong những lý do Trump không thích John Bolton, nhà ngoại giao theo phái diều hâu có tiếng, làm cố vấn an ninh quốc gia là vì ria mép của ông này. "Ria mép của Bolton là một vấn đề", Wolff trích lời Bannon. "Trump không nghĩ ông ta trông ổn".

"Tờ New York Post đăng một bức ảnh khỏa thân của Melania từ thời bà còn làm người mẫu", điều này khiến Melania cảm thấy rất khổ sở.

Tác giả cuốn sách cho hay bà đã tới trước mặt chồng, nói một cách sầu não: "Tương lai là như thế này ư?". "Bà ấy nói với ông ta rằng mình sẽ không chịu nổi điều đó. Còn Trump đáp lại theo cách của ông: Chúng ta sẽ kiện, và sắp xếp cho bà ấy gặp luật sư".

Trong khi đó, "Trump cho rằng Nhà Trắng là một nơi khó ở và thậm chí hơi đáng sợ. Ông ấy hay lui về phòng ngủ riêng của mình, lần đầu tiên kể từ thời Tổng thống Kennedy, Nhà Trắng mới có một cặp đôi ngủ riêng hai phòng".

Nhà báo Wolff viết: "Trong những ngày đầu tiên, ông ấy yêu cầu lắp thêm hai màn hình tivi bên cạnh một cái đã có sẵn và thêm ống khóa phòng riêng. Việc này gây ra một tranh cãi nhỏ với Sở Mật vụ, bởi vì họ yêu cầu phải có quyền tiếp cận căn phòng".

Cuốn sách viết rằng con gái ông Trump, Ivanka, và con rể Jared Kushner đã thỏa thuận riêng rằng cô Ivanka sẽ tranh cử tổng thống trong tương lai.

"Cân bằng giữa rủi ro với phần thưởng, cả Jared và Ivanka quyết định chấp nhận vai trò ở Cánh Tây theo lời khuyên của gần như tất cả những người họ quen. Giữa hai người với nhau có một thỏa thuận riêng: Nếu vào một lúc nào đó trong tương lai cơ hội xuất hiện, Ivanka sẽ là người đứng ra tranh cử tổng thống. Nữ tổng thống đầu tiên không phải là Hillary Clinton, mà là Ivanka Trump. Bannon, người đặt biệt danh "Javanka" cho cô Ivanka, tỏ ra "kinh hoàng" khi thông tin trên lọt đến tai ông".

Ivanka Trump, con gái Tổng thống Donald Trump, và chồng, Jared Kushner.

Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Katie Walsh từng hỏi cố vấn cấp cao Kushner về những mục tiêu mà chính quyền Trump muốn đạt được. Tuy nhiên, cuốn sách tiết lộ ông Kushner lại không có câu trả lời cho vấn đề này.

"”Hãy cho tôi 3 điều mà tổng thống muốn chú trọng. Ba ưu tiên hàng đầu của Nhà Trắng là gì?”, bà Walsh yêu cầu. Đây là câu hỏi cơ bản nhất có thể tưởng tượng được, câu hỏi mà bất kỳ ứng viên tổng thống đủ tiêu chuẩn nào cũng phải có câu trả lời được từ lâu trước khi dọn đến ở số nhà 1600 đại lộ Pennsylvania".

"Đã 6 tuần kể từ khi nhiệm kỳ của ông Trump bắt đầu và ông Kusher chỉ nói rằng: ”Vâng. Có lẽ chúng ta nên có cuộc thảo luận về vấn đề này”", ông Wolff viết trong cuốn sách.

Tác giả Wolff viết rằng ông Flynn hiểu rõ chuyện nhận tiền từ Moscow cho một bài phát biểu sẽ khiến ông gặp rắc rối. Trước cuộc bầu cử, ông Flynn "được bạn bè khuyên rằng việc nhận 45.000 USD từ Nga cho một bài phát biểu không phải là ý kiến hay".

Sau đó, "ông trấn an họ: ”Ồ, nó chỉ trở thành rắc rối nếu chúng ta thắng”", cuốn sách viết. Kết cục là ông Flynn bị truy tố trong cuộc điều tra tiến hành bởi công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp.

Sách Mới Về Tổng thống Mỹ Donald Trump, Không ” Dễ Đọc”.

* Nâng cao giá trị bản thân, nâng cao chất lượng cuộc sống

Ngụy An

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 1,057,046

Đang online13