Điều Bí Ẩn Ở Những Người Cực Kỳ Thành Công.

Về cơ bản người thành công cũng giống với những người bình thường. Họ đều có xuất phát điểm trình độ học vấn, kinh nghiệm giống nhau. Đặc điểm phổ biến, nổi bật nhất của những người cực kỳ thành công là họ có tính tổ chức rất cao...

Ngày đăng: 23-08-2020

1,182 lượt xem

Richard Branson là người cực kỳ thành công và giàu có

“Đặc điểm phổ biến của những người cực kỳ thành công, thành đạt và giàu có là họ có tính tổ chức rất cao. Tuy nhiên, lối sống này lại đi kèm với một nhược điểm rất nghiêm trọng”, theo Robert Sapolsky - Giáo sư Thần kinh học tại Đại học Stanford và là tác giả của cuốn sách Behave: The Biology of Humans at Our Best and Worst (tạm dịch: Bản chất sinh học hành vi tốt đẹp nhất và tồi tệ nhất của con người).

Đối với họ, mọi thứ đều phải theo nguyên tắc! Mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát! Và điều đó gây căng thẳng.


Đó là rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế. Những người có tính cách đàn áp, họ không lo lắng, họ không bị trầm cảm.

Họ là những người có tính tổ chức rất cao, giữ những vai trò rất quan trọng và làm việc cực kỳ năng suất, sáng tạo.

Tôi từng có người bạn ở cùng phòng, ở trường đại học Quảng Cáo và Thiết Kế, anh ta chẳng bao giờ bận rộn với việc học hành. Anh ta có thể cho bạn biết mình sẽ ăn những gì vào tối thứ Năm của 2 tuần tiếp theo bởi vì cuộc sống của họ rất theo khuôn khổ.

Tất cả mọi thứ đều dự đoán được, và chúng thường rất chính xác. Và bạn ngồi đó tự hỏi: "Tại sao tôi không thể bằng được một nửa như họ?"

Nhưng sau đó bạn nhận thấy có điều gì đó rất khác thường, vì họ có lượng hormone căng thẳng trong máu cao. Và vỏ não trước trán của họ đang làm việc nhiều hơn bình thường.

Kỷ luật, không ngừng học hỏi, đọc sách và hoàn thiện bản thân mỗi ngày

Thói Quen Tốt Tạo Nên Những Người Thành Công

Có nghĩa là sao?

Não của họ đang ép các giác quan đóng lại suốt ngày đêm để sắp xếp tất cả mọi thứ theo nguyên tắc, đảm bảo tất cả mọi thứ đều được kiểm soát. Và điều đó gây nên căng thẳng.

Nói cách khác, việc xây dựng một thế giới không có gì căng thẳng và bất ngờ xảy ra là rất căng thẳng.

Tất cả chúng ta lúc nào cũng đang cố giữ các bức tường bảo vệ xung quanh. Và việc đó tốn rất nhiều công sức. Nhưng nếu có một chuyện gì đó xảy ra mà bạn không thể kiểm soát được, tính khí bạn sẽ trở nên tồi tệ và bạn bị suy sụp tinh thần.

Nếu không có sự cố đó, thì đây là một người rất thành công, họ đang lặng lẽ làm việc suốt ngày đêm để tạo ra một thế giới tuyệt vời.

Học Thành Công Từ Những Người Thành Công.

Phát Triển Bản Thân - Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

(Nguồn: Business Insider

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 814,708

Đang online11