Dám Thay Đổi Bản Thân Để Hạnh Phúc Và Thành Công.

Bạn không thể luôn kiểm soát mọi thứ xung quanh và cả những sự việc quan tâm ở xung quanh bạn, nhưng có một bí mật trong chuyện này là : Mọi thứ thay đổi khi bạn đổi thay.

Ngày đăng: 22-02-2021

3,343 lượt xem

Những người thông minh, hạnh phúc và thành công luôn biết rằng, họ có thể thay đổi bản thân nếu dành thời gian xem xét một cách nghiêm túc xem họ là ai và đang ở đâu, để tạo ra sự thay đổi. Nói cách khác, họ có thể biến thành một người hoàn toàn mới.

Nói lúc nào chẳng dễ hơn làm. Vì vậy, muốn có kết quả, bạn cần phải hành động.

Sau đây là 6 cách giúp bạn thay đổi bản thân để hạnh phúc và thành công:

1. Ghi nhận kết quả

Để có được cái bạn muốn, đầu tiên bạn cần phải biết chính xác kết quả cuối cùng là gì. Bạn sẽ không thể tới đích nếu bạn không biết chính xác điều mình muốn.

Hãy ngồi xuống và xác định vấn đề hoặc sai sót mà bạn đang gặp phải. Và quyết định xem nếu bạn thay đổi thì những rắc rối ấy sẽ thế nào.

Đừng chỉ ngồi nghĩ thôi mà hãy biến chúng thành những điều cụ thể hơn. Hãy viết ra những điều ấy.

Bạn cũng nên lập một danh sách những lý do tại sao bạn muốn tạo ra thay đổi đó. Hãy viết tất cả những điều tuyệt vời có thể xảy ra khi bạn thay đổi thành công. Điều này sẽ tạo động lực cho bạn khi bị cám dỗ bởi những thói quen cũ.

2. Đi từng bước nhỏ

Thay đổi lớn nhất được tạo ra từ những bước tiến nhỏ mỗi ngày trong thời gian dài. Sự thay đổi cần thời gian và nó không theo tuyến tính.

Đôi khi bạn cần tiến 3 bước rồi lại lùi 2 bước. Đôi khi, bạn sẽ có những bước nhảy vọt chỉ trong một hay hai ngày.

Hãy chuẩn bị cho bản thân sự thật này, và đừng bỏ cuộc chỉ vì bạn chưa thấy sự thay đổi nhanh chóng hoặc vì bạn có cảm giác như mình không hề thay đổi.

Dám Thay Đổi Để Thành Công

3. Học hỏi từ người khác

Thay đổi bao gồm cả việc học những điều mới, nhưng bạn có thể tạo lối đi tắt riêng cho bản thân. Thay vì bắt đầu từ con số không, hãy học hỏi từ quá trình và sai lầm của người đã đi con đường giống bạn. Cách này giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Tìm hiểu và đọc sách tự truyện, mẹo của những người đã tạo ra sự thay đổi bản thân. Hãy tránh những sai lầm họ đã mắc phải và bắt đầu với những thói quen đã giúp họ thành công.

Ít nhất những câu chuyện đó sẽ truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn tiếp tục mỗi ngày. Bạn sẽ nhận ra điều bạn đang làm và đạt được tới đích bạn theo đuổi.

4. Giả vờ như đã đạt được kết quả

Câu nói nổi tiếng, “Giả vờ cho đến khi nó thành sự thật” thật sự đúng. Khi bạn hành động như thể kết quả đã xảy ra thì dường như nó có khả năng xảy ra nhiều hơn. 

Các nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Harvard đã cho thấy khi chúng ta tưởng tượng mình chơi piano mỗi ngày thì cơ các đầu ngón tay thật sự được tăng cường. Các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng não bộ không thể phân biệt giữa tưởng tượng và thực tế.

Hãy thực hành xác định bản thân như một người đã thay đổi và hành động giống như một người đã thay đổi thành công. Điều này sẽ mang lại kết quả thực.

5. Sẵn sàng nằm ngoài vùng thoải mái

Thay đổi không hề dễ chịu chút nào. Thực tế là như vậy nên hãy chấp nhận và đừng bỏ cuộc.

Mọi người thường muốn sự ổn định và được thoải mái, nhưng để thay đổi bản thân, bạn cần bước tới một môi trường mới, gặp những con người mới, và làm những điều bạn chưa từng làm. Điều này rất đáng sợ.

Trong tâm lý học, nỗi sợ và sự phấn khích khá giống nhau. Trái tim bạn run lên, bạn đổ mồ hôi, rùng mình, khóc. Theo bản năng, bạn muốn bỏ cuộc hoặc chạy trốn.

Khi bạn bắt đầu cảm thấy sợ hãi, hãy tự điều chỉnh và tự nói với bản thân rằng bạn chỉ đang phấn khích thôi. Bám lấy cảm xúc ấy và chiến thắng nó. Đừng để nó ngăn bạn lại.

Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Đời.

6. Tự làm người cổ vũ cho bản thân

Khi bạn thay đổi, mọi người xung quanh bạn sẽ phản ứng lại. Một vài người sẽ giúp đỡ bạn, một vài người lại tích cực chống đối bạn.

Hãy xây dựng một tinh thần thép và ý thức được rằng bạn không cần sự chấp nhận từ bất cứ ai. Nếu họ đồng tình với bạn, đó là một món quà. Nhưng nếu họ phản đối thì bạn nên có niềm tin về điều bạn đang làm và lý do bạn hành động là đúng đắn. Bạn chỉ cần trở thành người động viên cho chính bạn mà thôi.

Hầu hết những người nghĩ lớn và làm những điều vĩ đại trong lịch sử đều bị chế giễu và phản đối khi họ tạo ra sự thay đổi. Khi bạn muốn bản thân tốt hơn, bạn hãy mong chờ điều tương tự. Điều đó chứng tỏ rằng bạn đang đi đúng đường.

Thói Quen Cần Có Của Nhà Lãnh Đạo Tài Năng.

Nâng cao giá trị bản thân, nâng cao chất lượng cuộc sống

(Theo Lifehack.vn)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 1,285,988

Đang online8