Cuộc Sống, Xã Hội Và Những Điều Vi DIệu.

Có bao nhiêu thứ đang bám lấy cuộc sống của bạn từng ngày. Đó là một hành trình dài, rất dài, bắt đầu từ khi bạn còn nhỏ, còn trong vòng tay của cha mẹ cho đến khi bạn trưởng thành, bước những bước đi đầu tiên trong đời và học cách hòa nhịp với xã hội. Liệu bạn có thể vững vàng trước những thứ đang trực chờ cám dỗ, đang bủa vây xung quanh bạn

Ngày đăng: 05-09-2020

548 lượt xem

Cảm nhận rõ ràng hơn về cuộc sống của chính mình, nghĩa là bạn không bao giờ có thể một mình đúng nghĩa, bạn phải tiếp xúc với xã hội, học cách gắn mình với thế giới rộng lớn khó nắm bắt hết.  Đó là những sự trải nghiệm, tuy không hẳn sẽ là tất cả, nhưng những trải nghiệm này sẽ là hành trang để bạn thực sự trưởng thành dù bạn bao nhiêu tuổi đi chăng nữa.

1- Hãy nghĩ xem, bạn sẽ sống ra sao?

Trong cuộc sống, đôi khi bạn cần phải biết buông bỏ nhiều điều tưởng là quan trọng mới có thể mạnh mẽ đứng dậy. Cố chấp chỉ khiến bạn mãi chìm đắm trong đau khổ, mãi là kẻ bất hạnh. Khi bạn buông tay, bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi.

Bạn sẽ nhận ra rằng: Nhiều rắc rối của mọi người được tạo ra bởi chính họ. Không phải là họ kì vọng quá cao, và những rắc rối cũng không phải là mong muốn của họ, nhưng chúng làm họ tổn thương và không thể thoát ra được.

Nếu bạn đã đắm chìm trong những rắc rối và tự vướng mắc, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều tốt đẹp. Cuộc sống giống như một giấc mơ, quá khứ giống như cơn gió, tại sao bạn phải bám vào quá khứ, tốt hơn hết là thư giãn và đi theo giấc mơ của đời bạn.

Cải thiện bản thân, suy nghĩ nhiều hơn, học cách theo đuổi nắm bắt với những lời chỉ dạy sâu sắc về nhân sinh quan cuộc sống thông qua  những câu chuyện, những khóa học ngắn. Bạn sẽ hiểu rằng, hãy để mọi thứ trôi theo dòng chảy, bạn sẽ ít kiểm soát hơn và thêm phần hạnh phúc hơn.

Chúng ta còn sở hữu - và cần thiết phải sở hữu - nhiều giá trị khác nữa, như sức khỏe, thời gian, chuyên môn, kinh nghiệm sống, quan hệ xã hội, tình thương... Mỗi một giá trị trong số đó đều góp phần nhất định trong việc hình thành giá trị sống đích thực chung của chúng ta. Bạn hoàn toàn có thể có khả năng tự rèn luyện và phát triển bản thân như một giá trị độc lập.

2. Những điều bạn muốn nhận từ xã hội là gì?

Những Điều Quan Trọng Trong Cuộc Sống

Khi hiện hữu trong cuộc sống này, chúng ta tất yếu cần đến một số những giá trị khác nhau để sinh tồn, và qua sự sinh tồn, chúng ta dần dần phải học cách thích nghi và hòa mình với xã hội.

Tất nhiên, khi nói đến những giá trị sống theo cách này, chúng ta không hàm ý chỉ đến tự thân giá trị hay ý nghĩa rốt ráo của cuộc sống. Đó là một vấn đề có tầm vóc bao quát và sâu xa hơn. Nó liên quan đến xã hội.

Điều quan trọng bạn cần nhận ra là quan điểm của một người thường dựa trên những gì mà họ làm. Những điều tốt nhất cho ai đó có thể là điều tồi tệ nhất đối với bạn. Những điều mà một người nghĩ là rác rưởi thì lại có thể là kho báu đối người khác. Mỗi người chúng ta đều rất đặc biệt. Đó là xã hội.

Thời gian là một dòng chảy thẳng; không bao giờ dừng lại và cũng không bao giờ quay lui. Mọi cơ hội, nếu bạn bỏ qua là mất. Tuổi trẻ mà không làm được gì cho đời, cho bản thân thì nó vẫn xồng xộc đến với tuổi già. Thời gian chảy đều đặn, lạnh lùng, chẳng bao giờ chờ đợi sự chậm trễ.

Phong cách sống của con người trong xã hội không chỉ phụ thuộc vào trình độ hiểu biết mà còn chịu ảnh hưởng không ít đến ý thức tu tỉnh đạo đức, tác phong, thái độ. Muốn có một phẩm chất cao đẹp đòi hỏi chúng ta phải phấn đấu toàn diện. Muốn vậy, bạn cần phải có kiến thức. Vậy thì kiến thức ở đâu nếu bạn không học mỗi ngày, không cập nhật những khóa học có giá trị.

9 Bí Quyết Để Có Một Cuộc Sống Đẹp Như Mơ.

Nâng Cao Giá Trị Bản Thân, Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

Theo NTH

TuDuyThongMinh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 814,691

Đang online7