Bí Quyết Giao Tiếp Thông Minh & Cuốn Hút Trong Xã Hội.

Ông bà ta có câu: “Học ăn học nói, học gói học mở”, có nghĩa là nói năng không thể cứ tự nhiên là được. Nếu bạn từng nghĩ như vậy thì bạn đã nhầm to rồi! Trong xã hội, luôn có người luôn được mọi người khen là có duyên ăn nói, nhưng cũng có không ít người bị chê. Vậy làm cách nào để người đối diện chú ý đến mình hoặc không dời mắt khỏi mình?

Ngày đăng: 09-08-2020

1,201 lượt xem

Jeff Haden, một trong những người có tầm ảnh hưởng và nổi tiếng trên Linkedln và mạng xã hội, đồng thời cũng là tác giả gần 30 cuốn sách về khởi nghiệp, kinh doanh và giao tiếp, giải thích tại sao một số người có thể dễ dàng dành được sự tin tưởng của mọi người và tạo ra hình ảnh tích cực cho bản thân. Dưới đây là 9 thủ thuật tâm lý cực kỳ hữu ích trong việc biến bạn trở thành người giao tiếp cuốn hút và thú vị hơn trong mắt người khác!

Không sợ thiệt thòi trong giao tiếp xã hội.

Người giao tiếp cuốn hút không phải lúc nào cũng cố gắng giành chiến thắng ở tất cả mọi thứ. Ngược lại, mục đích của họ là cung cấp sự giúp đỡ cho những người khác mà không mong nhận lại bất cứ thứ gì. Đối với họ, sẽ chẳng khó khăn gì khi thừa nhận lỗi lầm, thất bại hay nói về những điểm yếu của mình cả. Và đây là điều không phải ai cũng có thể làm được. Hơn nữa, họ có thể công khai nói rằng: “Tôi ghen tị với bạn” hoặc “Tôi không thể làm được, hãy dạy tôi” bởi họ biết mọi người thường đánh giá cao sự chân thành và những cảm xúc thực tế.

Hé Lộ Kỹ Năng Giao Tiếp Xã Hội Hiệu Quả.

Luôn vui vẻ khi được gặp bạn

Việc giao tiếp bằng mắt thực sự rất quan trọng trong một cuộc trò chuyện và mọi người đều biết điều này. Họ cười khi bạn cười. Họ cười mỉm hoặc gật đầu khi bạn làm vậy. Họ cố gắng lặp lại mọi thứ theo bạn. Họ tập trung nghe những gì bạn nói một cách cẩn thận, chú ý từng biểu cảm và cảm xúc của bạn. Sự đáp trả như vậy giúp bạn tìm thấy điểm chung ở bất kỳ người nào đó và dành được sự tin cậy của người đang nói chuyện trực tiếp với bạn.

Thấu hiểu lẫn nhau

Hầu hết mọi người đều vô thức tìm ra những mâu thuẫn và bất đồng, điều có thể dẫn đến một cuộc tranh cãi hơn là một cuộc nói chuyện bình thường. Những người giao tiếp cuốn hút và thú vị thường tìm kiếm sự đồng cảm với mọi người. Vì vậy, hãy thử tìm kiếm một thứ gì đó là điểm chung với người đang nói chuyện với mình. Điều này giúp bắt đầu một cuộc nói chuyện hấp dẫn, nhận được những cảm xúc tích cực.

Truyền sức mạnh bằng một cái ôm

“Chạm nhẹ hoặc ôm” là công cụ mạnh mẽ giúp mọi người hiểu rõ những cảm xúc của người đối diện tốt hơn. Trong một thí nghiệm, các nhà tâm lý học cố gắng thể hiện 12 cảm xúc bằng cách chạm nhẹ vào người đang đối thoại trực tiếp mà không cần nói gì cả. Hóa ra điều này chiếm từ 5% đến 83% các trường hợp cảm xúc được thể hiện một cách chính xác.

Vì vậy, khi muốn chúc mừng một ai đó, bạn chỉ cần làm điều này là đủ rồi. Nắm tay hoặc vỗ vai ai đó – còn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh. Điều này giúp chứng minh sự chân thành trong lời nói của bạn, thể hiện đúng cảm xúc và đạt được sự tin tưởng của người đối diện.

10 Bí Quyết Trong Giao Tiếp Giúp Bạn Lập Tức Gây Thiện Cảm

Luôn thể hiện sự vui vẻ trên nét mặt và cử chỉ

Người giao tiếp cuốn hút bày tỏ cảm xúc của họ vô cùng hợp lý và chính xác. Thậm chí, họ có thể chuyển câu chuyện nhàm chán, vô vị nhất bằng một câu chuyện thực sự gây hứng thú. Bởi cử chỉ và nét mặt của họ thể hiện đúng tâm trạng của câu chuyện thú vị về tình yêu hay các vấn đề trong xã hội. Điều này giúp khơi gợi sự hứng thú đối với người đang nói chuyện cùng.

Không sợ bị chê cười

Có thể trượt băng hoặc các môn thể thao không phải điểm mạnh của họ nhưng họ hoàn toàn không hề cảm thấy khó xử. Thật kỳ lạ là mọi người thường tôn trọng họ hơn bởi điều này. Khi sẵn sàng thể hiện những điểm yếu của bản thân và không sợ bị chê cười, thì sẽ chẳng ai cười bạn cả. Họ cười với bạn bởi họ hiểu tất cả điều đó đều ổn.

Giỏi trong việc đặt câu hỏi

Người giao tiếp cuốn hút dễ dàng làm bạn có thể nói tất cả mọi chuyện về bản thân. Họ không do dự đặt câu hỏi, cũng như nói chuyện cởi mở về bản thân họ và những vấn đề về xã hội hay những ý tưởng mà họ đang quan tâm.

Những người này thực sự muốn biết bạn đang nghĩ gì và điều này làm cho họ trở nên đáng tin cậy hơn. Ngay khi phát hiện ra điều gì đó về một người cụ thể, chỉ cần đặt câu hỏi về nó và nói về một điều gì đó tương tự về bản thân. Điều này cho bạn thấy rằng bạn và họ có điểm chung trở thành chủ đề xã hội thú vị để nói.

Kỹ Năng Nghe quan trọng trong Giao Tiếp Như Thế Nào?

Luôn nhớ tên mọi người

Những người có sức lôi cuốn thường nhớ tên tất cả mọi người, thậm chí là cả những thứ nhỏ nhặt một cách chính xác. Thực tế một số người biết tên bạn khi chỉ gặp nhau trong một khoảng thời gian ngắn hoặc mới nói chuyện một lần, làm cho bạn cảm thấy quan trọng hơn trong cuộc nói chuyện. Gọi bằng tên gọi thường ngày và nhớ tên bạn bè, người thân và cả vật nuôi của họ. Những người như này sẽ luôn suy nghĩ tích cực về bạn.

Lắng nghe nhiều và nói ít hơn

Trong những câu chuyện xã hội hay ở gia đình, hầu hết tất cả mọi người thường không thể nghe hết hoàn toàn câu chuyện của bạn. Mọi người đều muốn chia sẻ những tin tức về riêng bản thân họ. Điều đó cũng làm bạn có một cảm xúc tốt khi kể một câu chuyện, quan sát mọi người lắng nghe bạn kể và phản ứng của họ khi nghe những từ đó. Những người giao tiếp cuốn hút thường lắng nghe bởi họ thích nghe nhiều hơn nói. Chính điều này giúp họ học hỏi được nhiều điều thú vị từ người khác và nhận ra điểm chung giữa họ.

Kỹ Năng Giao Tiếp Để Thành Công

Kỹ Năng Giao Tiếp, Thuyết Trình và Tạo Lập Mối Quan Hệ

Theo Bright Side

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 1,223,300

Đang online2