Bí Mật Của Hạnh Phúc.

Chúng ta vẫn thường nghe nói rất nhiều rằng "Không ai cho không ai cái gì bao giờ, hay không có cái gì là miễn phí cả”. Bất cứ thứ gì cũng có cái giá của nó, để đạt được thứ này, bạn phải đánh đổi một thứ khác. Và hạnh phúc, thành công và giàu có cũng vậy, nó không hề miễn phí.

Ngày đăng: 08-03-2021

1,829 lượt xem

Trong xã hội hiện đại hơi tham lam thái quá này, hầu hết mọi người, gia đình đều muốn có được hạnh phúc mà không cần tốn chút công sức hay chi phí nào, muốn đạt đến niềm vui mà không đi qua thử thách.

Trớ trêu thay, chính sự níu kéo, không sẵn lòng từ bỏ điều gì lại khiến chúng ta càng thêm khổ sở. Như tất cả những thứ khác, hạnh phúc, thành công và làm giàu không hề miễn phí, và không dễ dàng để nắm được nó trong tay. Dưới đây là những cái giá bí mật mà đôi khi, để có được hạnh phúc, thành công thực sự, bạn phải chấp nhận đánh đổi.

1. Chấp nhận sự không hoàn hảo

Cuộc sống này, gia đình này, và chính bản thân bạn, đều đầy khiếm khuyết.

Nhiều người vẫn luôn khao khát thành công, giàu có và khát khao theo đuổi, thiết kế một cuộc đời hoàn hảo, đẹp như mơ. Nhưng trớ trêu thay, điều đó là không thể, những vấn đề không bao giờ chịu biến mất. Sự hoàn hảo, thành công, hạnh phúc của ngày hôm nay sẽ trở nên tệ hại vào ngày mai, ai mà biết được? Và chúng ta sẽ nhanh chóng nhận ra đời là một chuỗi những thiếu sót.

Sự hoàn hảo là thứ chúng ta không bao giờ đạt được, nên hãy tự giải phóng mình khỏi những căng thẳng và thất vọng khi cuộc sống không được như ý. Cuộc đời sẽ không đãi ngộ tất cả những mong muốn của ta, hãy quen với điều đó. Hãy chấp nhận và hài lòng với những sai sót của người khác và của chính bản thân, bạn sẽ thấy mình thanh thản hơn rất nhiều.

Cuộc sống này, và chính bản thân bạn, đều đầy khiếm khuyết.

Làm Thế Nào Để Cuộc Sống Dễ Dàng Và Hạnh Phúc Hơn?

2. Chịu trách nhiệm với những vấn đề của bản thân

Đổ lỗi cho thế giới về những vấn đề của chúng ta thật dễ dàng. Chúng ta thấy cuộc đời thật bất công với mình, chúng ta chỉ là những nạn nhân tội nghiệp. Nhưng vấn đề của chúng ta không phải là duy nhất, bất cứ ai ngoài kia cũng đều đang phải đối mặt với những khó khăn của riêng mình.

Nhớ rằng bạn chính là nguyên nhân của cuộc đời mình. Bạn phải thiết kế, kiến tạo nên cuộc đời theo ý bạn muốn.

Chỉ khi nhận thức được vấn đề nằm ở chính bạn thân bạn, bạn mới có thể khắc phục nó. Bạn có thực sự trễ giờ vì kẹt xe, hay đáng ra bạn có thể khởi hành sớm hơn? Người yêu cũ của bạn thực sự là một gã tồi, một cô nàng hư hỏng, hay bạn đã lầm tưởng và kì vọng ở anh ta, cô ta quá nhiều? Sếp của bạn quá khó tính, hay bạn chưa thực sự đã cố gắng? 

Đổ lỗi cho người khác luôn thật dễ dàng, nhưng điều đó cũng cho thấy rằng, bạn không có kỹ năng kiểm soát cuộc sống của mình.

Nhớ rằng bạn chính là nguyên nhân của cuộc đời mình

3. Đối mặt với nỗi sợ hãi nhất thời

Một thời khắc sợ hãi không đồng nghĩa với một cuộc đời nhu nhược.

Lòng can đảm không đồng nghĩa với sự vắng mặt của nỗi sợ. Can đảm là đối mặt với những sợ hãi, nghi ngờ, và quyết định vượt qua chúng.

Đừng lo rằng một giây sợ hãi, một phút yếu lòng sẽ khiến cả cuộc đời bạn trở nên tiêu cực. Hạnh phúc, thành công thực sự và lâu dài không đến từ những cảm xúc nhất thời của chúng ta – những thứ liên tục biến đổi, mà được tạo nên bởi những giá trị thực sự định nghĩa con người ta. Hạnh phúc, thành công không phụ thuộc vào việc ta làm gì và điều gì xảy đến với ta, mà phụ thuộc vào việc tại sao ta làm điều đó và tại sao chúng lại xảy đến với ta.

Một thời khắc sợ hãi không đồng nghĩa với một cuộc đời nhu nhược.

Nguyên tắc 101%: Hạnh Phúc, Kết Nối và Yêu Thương.

4. Tìm mục đích sâu sắc hơn cho hành động của mình

Một mục đích càng ý nghĩa và sâu sắc sẽ càng dễ dàng thúc đẩy bạn hành động.

Vậy một mục đích sâu sắc là như thế nào? Chẳng hạn nếu nói bạn đang nỗ lực làm việc vì tiền, đối với một số người nghe chưa đủ mạnh mẽ. Nhưng nếu đào sâu hơn, nói bạn làm việc vì tiền, và tiền giúp nuôi sống gia đình và con cái bạn, động lực này vững chắc hơn, giúp bạn vượt qua những trở ngại, khó khăn trên con đường của mình.

Hãy hướng đến một mục tiêu mang lại giá trị đích thực và bền vững

Bạn muốn trở nên nổi tiếng để làm gì? Để được mọi người ngưỡng mộ thôi chưa đủ, mà còn để truyền cảm hứng, sáng tạo và tạo động lực đến cho họ. Đó mới là mục đích sâu sắc, thông minh và chính đáng nhất bạn nên theo đuổi.

Tìm được mục đích ý nghĩa cho nỗ lực của mình không phải điều đơn giản, hãy hướng đến những giá trị đích thực và bền vững.

Hãy hướng đến một mục tiêu mang lại giá trị đích thực và bền vững

5. Sẵn sàng thất bại và bị ghen ghét

Đôi khi ta không khỏi trở thành cái gai trong mắt người khác.

Sự đa dạng, tính sáng tạo là một trong những điều tạo nên sự thú vị trong cuộc sống. Khi bạn sống theo những giá trị của bản thân, bạn sẽ không tránh khỏi mâu thuẫn với những người theo đuổi những giá trị ngược lại. Họ sẽ chống đối bạn, bêu xấu bạn. Không phải vì họ là người xấu, chỉ vì họ theo đuổi những giá trị khác biệt so với bạn mà thôi.

Ai đó từng nói "Người ghét ta vẫn cứ sẽ ghét", dù ta có làm gì đi nữa. Vậy nên bạn chỉ cần quan tâm đến những gì thực sự có ý nghĩa với mình, biết đứng lên sau thất bại để mạnh mẽ hơn, thành công và giàu có hơn. Không bị vấp ngã, bị ghen ghét, bị tổn thương, ta sẽ không thể tiến bộ và vươn đến hạnh phúc vững bền.

Bài viết thể hiện quan điểm của Mark Manson, một blogger chuyên viết về chủ đề văn hoá, hẹn hò, hôn nhân gia đình, các lựa chọn trong cuộc đời và tâm lý. Các bài viết của anh thường được trích dẫn hoặc đăng tải lại trên các trang báo nổi tiếng như CNN, BBC News, Business Insider, Times, Vox, The The Huffington Post...

Hạnh Phúc Để Thành Công.

Thói Quen Nhỏ Tạo Nên Hạnh Phúc Lớn

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Nguồn Mark Manson

Theo PHƯƠNG GIẤY SPIDERUM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 1,286,057

Đang online3