Bí Kíp Bán Hàng Online Hiệu Quả Và Thành Công.

Ngôn ngữ có sự ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh và bán hàng, đặc biệt là những người dùng các phương tiện online trực tuyến để giao tiếp với khách hàng. Một người bán hàng chuyên nghiệp sẽ biết mình nên nói gì và nói như thế nào bởi ngôn ngữ sẽ giúp họ truyền đạt và giải mã những thông điệp ẩn mà những người bán hàng thiếu chuyện nghiệp thường bỏ qua.

Ngày đăng: 07-09-2020

503 lượt xem

1. Sử dụng những từ ngữ có sức ảnh hưởng lớn

Người bán hàng online cần có kỹ năng phân tích cách nói chuyện của khách hàng để nắm bắt tâm lý, vận dụng những từ ngữ có sức ảnh hưởng cao, xác định và tránh dùng những từ quen thuộc nhưng dễ làm giảm sức ảnh hưởng và khiến khách hàng từ chối.

Thông thường, người ta thường mua hàng vì một trong hai lý do: Để giải quyết một vấn đề đang gặp phải, hoặc để hưởng thụ những tiện ích của sản phẩm. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên để bán hàng thành công là phải xác định được hai nhóm khách hàng này.

Ví dụ, nếu bạn kinh doanh bán hàng online với sản phẩm giày dép, áo thun, áo khoác đôi thì phải biết khách hàng mua vì muốn thể hiện tình yêu và dành tặng cho một nửa kia của mình. Vậy, hãy mời đón bằng những câu nói hay về tình yêu như “Hạnh phúc không phải xa tận chân trời. Mà hạnh phúc là những điều luôn hiện diện xung quanh ta.

Những điều bình dị nhưng chỉ cần cùng được làm với người ấy cũng đủ để bạn hạnh phúc.” Hay “Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.” Ngoài ra, khi vận dụng những câu nói kinh điển này, bạn vẫn có thể “lấy lòng khách hàng” bằng cách tặng thiệp kèm theo món quà ấy.

2. Khen ngợi khách hàng một cách chân thành

Chi tiết nhỏ này khiến cho khách hàng cảm thấy bạn để tâm đến họ. Bạn có thể khen những thứ trên người của họ – như áo quần hay trang sức, hoặc những đặc trưng riêng của họ – như kiểu tóc hoặc kiểu móng tay. Nhớ là đừng khen theo kiểu nịnh hót thiếu tự nhiên mà hãy thực sự để tâm đến họ như khen người thân của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khéo léo khen món hàng họ vừa chọn. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của họ và thúc đẩy họ chọn mua nó.

Bí Mật Ngôn Từ.

3. Hỏi ý kiến khách hàng

Hỏi ý kiến khách hàng là một trong cách tư vấn bán hàng mà bạn cần quan tâm. Hãy hỏi ý kiến khách hàng về những sản phẩm của bạn, liệu đó có phải là những thứ họ đang tìm kiếm không, và liệu họ đã từng thấy những sản phẩm tương tự ở các cửa hàng khác chưa.

Hỏi ý kiến khách hàng cũng là một cách khen ngợi âm thầm: bạn cho khách hàng thấy bạn đánh giá cao ý kiến của họ như thế nào. Nếu bạn hỏi đúng câu, bạn có thể cùng lúc thu thập thêm đánh giá của khách hàng về cửa hàng của bạn, sản phẩm của bạn, và thứ quý giá hơn, là nhận xét của khách hàng khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh.

Bí Quyết Chiếm Trọn Trái Tim Khách Hàng Thành Công.

4. Để khách hàng nói về chính họ hoặc chủ đề họ yêu thích

Ai cũng thích nói về bản thân mình. Dù là cách tư vấn bán hàng online, bạn vẫn có thể khiến khách hàng cởi mở tự nhiên hơn bằng cách hỏi về chủ đề họ thích hay về chính họ. Điều này đặc biệt hữu ích khi trao đổi với các khách hàng thường xuyên, cũng như là cách tư vấn khách hàng hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Nếu bạn biết một chút thông tin về sở thích, phong cách của khách hàng, hãy khéo léo lồng chúng vào những cuộc nói chuyện tiếp theo. Đây cũng là một cách để bày tỏ sự quan tâm của bạn đến con người của họ, chứ không đơn thuần là lợi nhuận.

Hé Lộ Kỹ Năng Giao Tiếp Xã Hội Hiệu Quả.

5. Lắng nghe khách hàng

Nhân viên bán hàng tốt nhất không cần là người nói hay nhất  mà là người thực sự lắng nghe, đặc biệt trong cách tư vấn bán hàng qua điện thoại hiệu quả. Hãy hỏi những câu hỏi ngắn, và để khách hàng trả lời càng dài càng tốt. Lắng nghe khách hàng nói là cách tuyệt vời nhất để làm hài lòng họ.

Kỹ Năng Giao Tiếp Để Thành Công

Kỹ Năng Giao Tiếp, Thuyết Trình và Tạo Lập Mối Quan Hệ

Theo Nguyễn Ngọc Như Ý

TuDuyThongMinh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 814,752

Đang online8