Tư Duy Khác Biệt Giữa Người Giàu và Người Nghèo

Người Giàu và Người Nghèo nếu nhìn bên ngoài không có khác biệt gì lớn, và điều đặc biệt là ai cũng muốn giàu. Tuy nhiên, người giàu do muốn giàu, nên họ nghĩ bằng mọi giá mình phài giàu, họ luôn không ngừng suy nghĩ, lập kế hoạch, nổ lực để đạt được sự giàu có. Và họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc nếu chưa đạt được ước mơ của mình. Còn người nghèo thì họ cũng nổ lực, cũng cố gắng làm giàu, nhưng theo thời gian họ dễ dàng bỏ cuộc khi chưa đạt được ước muốn của mình.

Ngày đăng: 22-11-2017

1,050 lượt xem

Hai tỷ phú Mỹ Mark Zuckerberg và Bill Gates 

Theo nghiên cứu của Trung tâm PEW (The Pew Research Center) đã tiến hành một cuộc điều tra thu thập dữ liệu từ khắp các giai tầng trong xã hội Mỹ và kết quả sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ sự khác biệt trong suy nghĩ giữa người giàu và người nghèo ở Mỹ.

Quá trình khảo sát cũng phát hiện ra rằng, quan niệm giữa những người có thu nhập cao và thấp rất khác nhau, chẳng hạn như 4 điểm nêu ra dưới đây.

Thứ nhất, người có thu nhập cao thường tự tin và lạc quan hơn, không sợ mạo hiểm.

90% những người giàu có cho rằng phải tự làm chủ vận mệnh của mình, trong khi chỉ có 10% số người nghèo nghĩ như vậy. Người nghèo thậm chí còn than thở là vận mệnh bản thân không tốt, không có cha mẹ giàu có, mà trong số những người giàu thì rất nhiều người là đi lên từ hai bàn tay trắng, họ tin rằng tiền bạc của cải phải dựa vào bản thân tự tạo nên.

63% những người giàu nói rằng họ dám mạo hiểm bản thân, trong khi đó chỉ có 6% người nghèo tán đồng rằng cần phải biết mạo hiểm. Thực tế, 1/4 số người giàu ở Mỹ hiện nay trong quá trình khởi nghiệp phải chịu cảnh thất bại ít nhất một lần.

Khi trải qua giai đoạn khởi nghiệp khó khăn, những người giàu luôn tự nhủ bản thân rằng không thể phát tài sau một đêm, còn người nghèo thì luôn khao khát có thể một bước lên trời. 77% người nghèo thường mua sổ xố, trong khi tỷ lệ này ở người giàu chỉ là 6%. Có tới 87% người giàu tin vào “giấc mơ Mỹ”, nhưng chỉ có 2% người nghèo cho rằng “giấc mơ Mỹ” sẽ trở thành hiện thực.

17 khác biệt trong tư duy của người giàu và người nghèo

Thứ hai, người có thu nhập cao thường coi trọng các mối liên kết cá nhân và tình bạn hơn.

Cho dù là ở đâu, thì các mối liên kết cá nhân có thể mang đến tài phú, bạn bè càng nhiều thì đường đi nước bước càng thuận lợi. 88% người giàu tin rằng các mối liên kết cá nhân là một điều vô cùng quan trọng để trở thành người giàu có, trong số những người nghèo, chỉ có 17% người có cùng quan điểm này. Thêm nữa, 68% số người giàu nói rằng họ thích kết bạn mới, trong khi chỉ 11% người nghèo muốn làm điều này.

Thứ ba, người có thu nhập cao thường tận tụy và sáng tạo hơn.

Khảo sát cho thấy 85% người giàu nói rằng họ thích công việc, cho nên đối với việc khởi nghiệp của bản thân thì càng tận tụy dốc sức hơn. Cũng có đến 86% người giàu bình quân mỗi tuần làm việc khoảng 50 giờ; còn trong những người thu nhập thấp, chỉ có 2% số người là yêu thích công việc của bản thân.

75% người giàu cho rằng sáng tạo là một điều kiện tối quan trọng để trở nên giàu có, còn trong số người nghèo thì có 11% người có cùng quan điểm như vậy. Những tỷ phú về Internet và công nghệ cao ở Mỹ chính là ví dụ điển hình cho sự sáng tạo này.

Giàu có hơn nhờ chi tiêu thông minh

Thứ tư, người có thu nhập cao thường có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng.

62% người giàu có đặt mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống của mình, thậm chí đặt rõ xem mỗi ngày cần phải thực hiện được những việc gì. Còn những người nghèo thì sống tùy tiện hơn, thường không có kế hoạch và mục tiêu, đến đâu hay đến đó. Người giàu cũng chú trọng tiết kiệm và đầu tư, kiểm soát và lên kế hoạch chi tiêu tiền chặt chẽ, không chi tiêu bừa bãi. Nhiều người nghèo vốn không có tiền, nhưng lại tiêu xài hoang phí, sống hôm nay biết hôm nay, không quan tâm cuộc sống ngày mai sẽ ra sao.

Trong số những người giàu, 67% là xem tivi không quá 1 giờ đồng hồ mỗi ngày, mục đích chính xem tivi là để nắm bắt thông tin, còn người nghèo trái lại, chú trọng đến những tiết mục giải trí. Người giàu thường thích đọc sách, chủ yếu là chọn đọc những cuốn sách hữu ích với mình, còn người nghèo thì đọc tiểu thuyết, hoặc những thông tin lá cải.

Làm Ít Được Nhiều!

Kỹ Năng Giao Tiếp, Thuyết Trình và Tạo Lập Mối Quan Hệ

Hồng Ngọc

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 743,141

Đang online7