Thái Độ Sống Tạo Nên Những Điều Kì Diệu !

Côn trùng và động vật gần như lúc nào cũng luôn tay luôn chân; nào là chuẩn bị cho mùa đông, sẵn sàng đón mùa xuân về, tự rửa ráy lấy, làm vệ sinh tổ, cho con chúng ăn và làm những gì côn trùng và động vật có thể làm được. Chúng sống khỏe mạnh và sẵn sàng tham gia làm việc. Chúng cũng dường như đặc biệt tỏ ra thỏa mãn.

Ngày đăng: 10-10-2017

1,208 lượt xem

Ta có thể học được từ động vật. Để có được hạnh phúc, ta phải cần cù. Khi để sự việc trôi đi, ta sẽ thấy thua thiệt. Mọi thứ sẽ không tốt lên khi ta cứ làm ngơ. Người thủy thủ biết điều này qua những con tàu của họ, vận động viên biết điều đó qua thân thể của họ, người sinh viên biết điều đó qua trí óc họ. Mọi thứ chỉ tốt lên bằng sự cố gắng mà thôi.

Thái độ sống tạo nên tất cả

Thái độ của chúng ta với cố gắng mới quan trọng. Ta cần phải cố gắng vì ta muốn làm điều đó; vì đó là đặc ân và niềm vui của chúng ta để học tập, để tự thử nghiệm, để kiểm nghiệm  và kinh qua. Sai lầm mà nhiều người mắc phải là chỉ làm việc để có được kết quả cuối cùng, chứ không phải vì niềm vui của công việc.

Cho nên, khi không có được kết quả mong muốn, họ trở nên tuyệt vọng. Một người chào hàng có thể gọi điện thoại suốt mà không bán được gì cả, và thế là đi đến quyết định ngày hôm đó là ngày xấu đối với anh ta. Không phải vậy! Anh ta cần phải gọi điện thoại bởi vì anh ta muốn gọi điện thoại. Anh ta cần phải vui lên để trải nghiệm những điều mới mẻ, để trau dồi kỹ năng và để hãnh diện về khả năng kiên trì của mình. Nếu anh ta có thể có thái độ: “Được, tôi sẽ vui về những gì tôi cần làm cho công việc.

Tôi sẽ trở nên nhanh nhẹn khi làm việc và tập trung mọi sự chú ý vào nhiệm vụ của mình, và mọi kết quả đều là phần thưởng”. Emerson nói: “Phần thưởng của một việc làm tốt chính là đã làm được việc đó." Nếu cứ mải mê tìm kiếm những kết quả thì ta sẽ bị đưa ra khỏi hiện tại. Việc luôn tập trung vào những gì trước mắt, chứ không phải vào những gì mình đang làm sẽ khiến cho chúng ta không còn thấy vui với hiện tại. Hãy tạm bỏ qua những kết quả để ta thưởng thức những công việc mình đang làm nhằm đạt được mục tiêu đó.

Luôn lạc quan trước mọi hoàn cảnh

Lấy ví dụ bạn đang ở nhà mẹ vợ và bạn quyết định rửa xe giúp bà, coi đấy như một việc làm bất ngờ dành cho bà. Ta thường dành trọn thời gian để suy nghĩ: “Mình thật sự đang bị ướt hết cả người, bà cũng nên thấy điều đó và cảm ơn mình không hết lời mới phải, bằng không mình sẽ khó chịu lắm”.

Đó là thái độ của người thất bại. Ta nên suy nghĩ rằng: "Mình rất thích rửa chiếc xe này bởi vì mình làm chủ đầu óc mình và khi mình thích thì mình làm thôi. Mình sẽ tìm ra cách thực hiện công việc một cách hữu hiệu và nhanh chóng”.

Lúc này đây, nếu mẹ vợ không ngớt lời ca ngợi về những gì bạn làm cho bà, thì đó là điều tuyệt vời, đó là phần thưởng. Nếu bà không làm thế thì cũng chẳng sao cả. Bạn vẫn thấy vui cơ mà. Nếu chúng ta làm việc vì tình yêu với công việc, vì muốn tham gia vào công việc, thì không có vấn đề gì. Nhất thiết phải thế. Đó là quy luật.

Tuy nhiên, nếu kết quả bị trì hoãn hoặc không như bạn mong muốn, thì bạn cũng đừng vì thế mà làm hỏng cả một tuần lễ (hoặc một năm). Kết quả luôn luôn đến mà.

Vậy làm sao để yêu công việc của mình? Hãy quyết định thái độ. Cũng như James M.Barrie nói, “Bí quyết của hạnh phúc không phải là làm việc mình thích, mà là thích việc mình làm”.

Kỹ Năng Làm Việc Hiệu Quả

Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Của Doanh Nhân Thành Đạt.

Theo chaymoc.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 1,131,699

Đang online10