Nên tiêu tiền thế nào ở những năm 20 tuổi?

(Tuduythongminh) Người ta nói rằng cách bạn sử dụng thời gian và tiêu tiền ở độ tuổi này sẽ định nghĩa bạn là ai, và theo kinh nghiệm của tôi thì điều này khá chính xác.

Ngày đăng: 03-12-2014

1,153 lượt xem

Mặc dù tôi mới chỉ hai-mươi-mấy tuổi nhưng tôi đã và đang học cách sử dụng thời gian và tiền bạc của mình vào đúng nơi đúng lúc.

Thập kỷ thứ 3 của tuổi đời là giai đoạn tuyệt vời khi mà bạn có thể được vui vẻ và trải nghiệm rất nhiều điều, nhưng đây cũng là giai đoạn quan trọng mà mọi hành động sẽ quyết định tương lai của bạn.

Vì vậy, để phân biệt được nên và không nên tiêu tiền vào những việc gì là tương đối mơ hồ. Bât cứ một vụ tiêu pha tốn kém đều có vẻ ngu ngốc khi mà bạn không phải là người có nhiều tiền, thế nhưng hãy tiêu tiền một cách ngu ngốc vào những điều thông minh. Và đây là những gì tôi đang nói đến.

Nên sử dụng tiền để:

Học

Học là một sự đầu tư thông minh bạn nên làm. Tôi đã phải vay nhà nước để trả tiền học phí và hiện tại tôi vẫn đang phải đi làm để trả nợ, thế nhưng tôi cảm thấy điều này là xứng đáng. Kể cả khi bạn không thể tìm một chương trình học chính thức, bạn vẫn có thể dùng tiền để mua sách, để đăng ký các khóa học trên mạng…

Không ngừng đầu tư vào bản thân để nâng cao giá trị của mình

Đi Du Lịch Hay Đi Mua Sắm khiến bạn Vui Hơn ?

Đầu tư vào bản thân là các khoản đầu tư không bao giờ là lỗ cả. Luôn không ngừng học hỏi, tiếp cận các nền giáo dục phát triển của thế giới, tiệm cận các chuyên gia, các nhà đầu tư hàng đầu. Không cần phải ra nước ngoài, chỉ ngồi ở Việt Nam. Các bạn có thể học cách làm giàu, học các kỷ năng thành công của các tỉ phú, các chuyên gia hàng đầu như Bill Gates (DVD Ông đã thay đổi thế giới mãi mãi) , Warren Buffets (Nhà đầu tư vĩ đại), Robert Kiyosaki (03 DVD Dạy con làm giàu), Brian Tracy (DVD Con đường làm giàu), T. Harv Eker (DVD Tư duy triệu phú),… Hiện có tại www.tuduythongminh.com

Đi du lịch

Tôi tin vào quan điểm, "Du lịch là thứ duy nhất bạn có thể mua để giúp bạn trở nên giàu có." Hãy đi nhìn ngắm thế giới khi bạn còn trẻ và khi bạn vẫn còn tin rằng bạn có thể thay đổi nó. Đi đâu đó là một trong những cách tốt nhất để ”sạc” đầy năng lượng cho bạn đấy. Du lịch đang trở nên đắt hơn và sẽ khó hơn để đi khi bạn nhiều tuổi hơn. Thế nên hãy đi sớm nhất có thể.

Trải nghiệm

Hãy sử dụng tiền để trải nghiệm cùng với những người quan trọng đối với bạn, có thể là đi xem phim, đi đến những nhà hàng ấm cúng hay đi bất cứ đâu mà bạn cảm thấy thoải mái. Có thể việc tiêu tốn tiền này sẽ khiến bạn cảm thấy tiếc nhưng chỉ trong một lúc thôi trong khi những ký ức này sẽ đi cùng với bạn trong cả cuộc đời.

Nâng cao sức khỏe

Tiền dành cho sức khỏe luôn là một sự lựa chọn khôn ngoan. Mua thẻ tập gym và hãy ép mình dùng nó thường xuyên. Mua một bộ quần áo tập thích hợp cũng là một cách để cổ vũ bản thân đi tập. Nếu như bạn không thích tập gym thì có thể đăng ký những khóa học nhảy hay aerobic… Bên cạnh đó, hãy mua thêm những thức ăn tốt cho sức khỏe và các vitamin bổ sung nhé.

Đầu tư

Đi Tìm Phong Cách Sống Cho Riêng Mình.

Cách dùng tiền tốt hơn việc tiết kiệm hay tiêu nó đi chính là đầu tư, dùng tiền để sinh tiền. Bạn có thể đầu tư mạo hiểm qua việc khởi nghiệp hay chứng khoán, hay là những vụ đầu tư ít mạo hiểm hơn trong ngắn hạn. Độ tuổi này rất thích hợp để bạn bắt đầu gây dựng tài sản cho riêng mình vì mọi sức mạnh về thời gian hầu như là nằm về phía bạn.

Và những điều bạn không nên tiêu tốn thời gian và tiền bạc

Rượu bia

Tôi có thể thoải mái bỏ tiền ra để mua một chầu bia khao đám bạn. Thế nhưng tôi tin rằng bạn nên đặt giới hạn cho việc mua rượu bia ngoài các dịp đặc biệt. Uống rượu bia mỗi cuối tuần với bạn bè đích thực là một cách dễ dàng để bạn đốt đi những đồng tiền đã kiếm được một cách vất vả.

Quần áo đắt tiền

Ăn mặc hợp thời là một cách để thể hiện bản thân và có được sự tự tin nhưng bạn không nhất thiết phải khánh kiệt để có được điều đó. Mua những bộ quần áo hàng hiệu với giá gốc không cần thiết để trở nên dễ nhìn. Đừng làm khó bản thân với vấn đề thời trang, chẳng có gì là sai cả khi mua hàng giảm giá.

Đồ công nghệ không cần thiết

Trừ khi bạn là người am hiểu và có sở thích về công nghệ, nếu không thì đừng cố làm bản thân hào nhoáng khi chạy theo từng dòng điện thoại mới. Tôi là một nhà doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ nhưng tôi chỉ mua điện thoại mới hay một cái laptop mới khi chúng bị hỏng. Chỉ cần đảm bảo bạn có những thiết bị điện tử đủ để cung cấp những gì bạn cần khi làm việc hay học tập.

Một cái xe mới

Cần Làm Gì Để Có Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn ?

Trái ngược với những gì bạn thường được bảo, một cái xe mới không phải là một khoản đầu tư. Một chiếc xe bình thường cũng có thể giúp bạn đi lại và thậm chí là một chiếc xe cũ mua lại từ một người mới tậu chiếc xe đó khoảng 1 năm trước cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng của nó.

Những chiếc xe này có lẽ sẽ đi được quãng đường kém chiếc xe mới toanh vài ngàn km nhưng thay vào đó, bạn lại tiết kiệm được hàng triệu đồng với những chiếc xe cũ này.

Hẹn hò

Nếu bạn đã đang trong một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài, suy tính đến hôn nhân thì chẳng có gì sai để "chiều hư" người yêu của mình cả. Tuy vậy nhưng nếu bạn đang bắt đầu hẹn hò một ai đó thì hãy chi tiêu cẩn thận. Đừng bao giờ dùng tiền để mua tình yêu của người đó và đừng vội vã mua quà quá nhiều trong thời điểm này. Thay vào đó, dùng tiền để tạo dựng kỷ niệm với nhau.

Tư Duy Như Triệu Phú

* Nhà Đầu Tư Thông Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 759,440

Đang online4