Giàu có hơn nhờ chi tiêu thông minh

(TDTM) Giảm chi tiêu cho quần áo, mỹ phẩm, thú nuôi, tận dụng các gói khuyến mại trên mạng và lên kế hoạch mua sắm mỗi mùa... là những điều cần thiết để thắt chặt ngân sách cho gia đình.

Ngày đăng: 10-12-2014

1,290 lượt xem

Tận dụng các chương trình khuyến mại trên mạng

Mua sắm trên mạng có thể giúp bạn dễ dàng so sánh giá, đọc được nhận xét của những khách hàng khác. Việc này cũng giúp bạn giảm "ham muốn" đối với những món hàng không có ý định mua tại các cửa hàng hay trung tâm mua sắm. Nhất là nên trang bị cho mình những cuốn DVD gía trị tại www.tuduythongminh.com

Học cách nói "không" với các yêu cầu của trẻ

Trước khi đi vào cửa hàng tạp hóa với trẻ, bạn hãy nói chuyện một cách cởi mới với chúng về những thứ bạn sẽ và không mua, và những thứ mà chúng có thể mua với tiền tiết kiệm riêng của mình. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc vòi vĩnh và khóc đòi của trẻ tại quầy tính tiền.

Giảm thiểu chi tiêu cho thú nuôi

Thay vì đưa thú nuôi của gia đình tới các trung tâm chăm sóc riêng, bạn có thể tự tắm và chải chuốt cho chúng tại nhà. Điều này cũng giúp bạn biết được các vấn đề liên quan tới bọ chét hay dấu hiệu bệnh khác của thú nuôi.

Giảm chi tiêu cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân

Hãy giảm chi tiêu cho những sản phẩm chăm sóc cá nhân như mỹ phẩm, đặc biệt là của các thương hiệu đắt tiền. Bạn có thể đăng ký nhận bản tin khuyến mại tại một số cửa hàng hay nhãn hiệu bình thường để có thể mua được hàng tốt với giá rẻ.

Dạy trẻ về giá trị đồng tiền

Hãy chơi các trò chơi bổ ích để dạy con bạn về giá trị của đồng tiền. Với những trò chơi kiểu này tại nhà, bạn cũng có thể tiết kiệm được tiền cho các bữa đi ăn và chơi bên ngoài.

Chi tiêu ít cho ô tô của gia đình

Nếu bạn đang có ý định vay tiền mua xe hoặc mua xe trả góp, hãy tìm hiểu kỹ về mức lãi suất trước. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc mua một chiếc xe đã qua sử dụng khoảng một năm để được giảm giá nhiều.

Hâm nóng tình yêu với vợ/chồng bằng những cuộc hẹn hò "giá rẻ"

Bạn vẫn có thể đi hẹn hò với vợ/chồng mình một cách lãng mạn mà không tốn quá nhiều tiền. Hãy chọn các quán vỉa hè hoặc quán ăn ngon rẻ thay vì những nhà hàng cao cấp, đi dạo cùng nhau hoặc đơn giản là cùng xem phim tại nhà thay vì ra rạp.

Lên kế hoạch mua sắm cho mỗi mùa

Các chương trình khuyến mại từ quần áo cho tới bếp nướng ngoài trời đều được đưa ra theo mùa. Các cửa hàng cũng thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mại lớn theo kỳ nghỉ như tết thiếu nhi, năm mới hay quốc khánh…

Tái sử dụng và tìm cách phối quần áo, đồ chơi

Những chiếc váy cũ có thể được biến thành đồ mặc ngoài bikini cho các bạn gái trẻ. Đồ chơi cũ của trẻ con có thể dùng làm đồ chơi cho có hoặc mèo. Bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách mua quần áo to hơn 1 - 2 cỡ cho trẻ để chúng có thể mặc vừa trong vài năm tới. Những loại quần áo có thể điều chỉnh được cũng nên được ưu tiên trong tủ đồ để trẻ có thể mặc được lâu.

Tận dụng những sự kiện cộng đồng miễn phí

Những lúc ảnh rỗi có thể dễ dàng khiến bạn chi tiêu quá tay. Do đó, bạn nên tận dụng những sự kiện miễn phí tại thư viện, biểu diễn nhạc cộng đồng hay sự kiện giải trí tại địa phương. Điều này giúp bạn không phải tốn tiền cho các sự kiện mất phí khi muốn đi chơi cùng gia đình. Hoặc bạn có thể tự dựng kịch tại nhà cùng trẻ với những nội dụng yêu thích trong sách, truyện.

Lên kế hoạch sử dụng điện thoại một cách sáng tạo

Hãy lên kế hoạch cẩn thận và thông minh để tránh chi tiêu quá nhiều cho điện thoại và Internet mỗi tháng.

>> Nâng cao giá trị bản thân, nâng cao chất lượng cuộc sống.

>>  Học Ăn, Học Nói và Học Cách Nói Sao Cho Hiệu Quả.

Theo Hoài Thu

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 710,216

Đang online15