”Đam mê” bí quyết của sự thành công

(TDTM) Nếu đặt câu hỏi cho 100 người về điều gì quan trọng nhất để dẫn tới thành công, có thể 90 câu trả lời mà bạn nhận được sẽ liên quan đến hai từ: Đam mê.

Ngày đăng: 04-12-2014

1,383 lượt xem

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng chia sẻ rằng có rất nhiều người đã nhờ ông đưa ra những lời khuyên về kinh doanh.

Khi đó, thay vì đưa ra những hướng dẫn cụ thể, CEO của Berkshire Hathaway thường đặt ra cho họ câu hỏi "Đam mê của bạn là gì?". Theo Buffett, sự khác biệt giữa một quản lý giỏi và một lãnh đạo xuất sắc chính là sự đam mê của họ với công việc.

Nhà hiền triết xứ Omaha nói rằng nếu bạn thiếu sự hứng thú khi làm việc, sự sáng tạo và năng lượng hành động của bạn sẽ sụt giảm. Vì vậy, ông khuyên mọi người nên bắt đầu với điều mà họ đam mê.

Mark Zuckerberg- Ông chủ Facebook

Chia sẻ với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, tỷ phú Richard Branson-người sáng lập ra tập đoàn Virgin nổi tiếng thế giới cũng nhắn nhủ: " Hãy theo đuổi những gì mà bạn cảm thấy thực sự đam mê nhất."

Theo Richard Branson, ngay cả khi bạn tốt nghiệp một chuyên ngành nào đó, thì cũng đừng để tấm bằng Đại học này trở thành hàng rào ngăn cản bạn theo đuổi đam mê ở một lĩnh vực khác.

Chắc chắn, hơn ai hết Branson hiểu rằng nếu không có niềm đam mê thì ông khó lòng đứng vững sau 14 lần phá sản và thành công như hiện nay.

Steve Jobs- " Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ".

Nhắc đến sự đam mê cháy bỏng với công việc, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Steve Jobs-cựu CEO của Apple. Trong suốt cuộc đời với nhiều thăng trầm của mình, Steve Jobs luôn theo đuổi những gì trái tim và đam mê mách bảo, và ông cho rằng chính điều đó đã tạo ra tất cả những sự khác biệt. "Hãy tìm kiếm đam mê đích thực của bạn. Hãy làm điều bạn yêu thích và tạo sự khác biệt! Cách duy nhất để đạt đến thành công tột bậc là yêu thích những gì bạn làm", Jobs nói.

Đam mê đó chính là động lực giúp Jobs và rất nhiều người khác vượt qua mọi khó khăn, thử thách và vươn tới đỉnh vinh quang. Vì thế, để thành công, bạn cần xác định rõ đâu là niềm đam mê của mình và theo đuổi nó. Hay như một câu nói nổi tiếng của Steve Jobs mà giờ đã trở thành châm ngôn sống của nhiều người. "Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ" (Stay Hungry, Stay Foolish).

 

 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Đỗ Minh Nguyệt (24-10-2015) Trả lời
    thành công chỉ đến với những người có đam mê thực sự, nhưng để có được một đam mê thực sự hãy làm những gì. một đam mê nhỏ có thể trở thành một đam mê lớn hay không?

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 865,533

Đang online8