Adam Khoo: Từ cậu học sinh cá biệt trở thành triệu phú

(TDTM) Khi Adam Khoo 12 tuổi, cậu được đánh giá là một đứa trẻ lười nhác, ngốc nghếch, một học sinh cá biệt, chậm phát triển và không có hy vọng.

Ngày đăng: 21-09-2015

1,136 lượt xem

Khi bước vào trường tiểu học, cậu không thích việc đọc sách, mà chỉ muốn chơi điện tử và xem ti vi. Việc nhận quá nhiều điểm F ở trường đã khiến cậu trở nên ghét các giáo viên, ghét việc học và thậm chí là ghét cả trường học.

 

Vào năm lớp 3 cậu bị đuổi học và phải chuyển trường. Khi lên cấp 2, cậu từ chối 6 ngôi trường, và cuối cùng thì vào học tại một trường tệ nhất. Ở một ngôi trường có quá nhiều học sinh kém và ngỗ ngược, Adam Khoo lại nằm trong số những học sinh kém nhất. Trong 160 học sinh thì Adam Khoo đứng thứ 10 – từ dưới lên.

 

Bố mẹ cậu tức điên lên và đã cho cậu khá nhiều “bài học”, nhưng chẳng hiệu quả gì. Ở trường, thang điểm là từ 0 đến 100, điểm trung bình là 40. Thậm chí đến giáo viên dạy toán đã phải mời mẹ cậu tới và thắc mắc "Tại sao đã học cấp 2 mà Adam Khoo không thể làm được bài tập của học sinh lớp 4?"

 

Bước vào tuổi 13, Adam Khoo được gửi tới chương trình giáo dục dành cho những đứa trẻ tài năng được dạy bởi Ernest Wong, người đi đầu về công nghệ học cấp tốc, lập trình ngôn ngữ tư duy (NPL), và phương pháp học toàn não bộ. Từ đó trở đi, niềm tin của Adam Khoo đã thay đổi. Cậu tin rằng mình có thể làm được. Ernest Wong đã chỉ ra rằng mọi người đều có thể là một thiên tài và một nhà lãnh đạo dù có xuất phát điểm thấp.

 

Ernest Wong nói rằng: ”"Điều duy nhất ngăn chúng ta lại là một niềm tin sai lầm và một thái độ tiêu cực.”

 

Lời nói này đã có ảnh hưởng lớn tới Adam Khoo. Cuối cùng thì cậu cũng tin rằng nếu người khác có thể được điểm A thì cậu cũng có thể. Adam Khoo kém cỏi bởi cậu còn trẻ và luôn tin vào những lời nói tiêu cực từ người khác.

Adam Khoo- Thời còn cắp sách đến trường

 

Lần đầu tiên trong đời, Adam Khoo đặt ra mục tiêu của mình, đó là giành được điểm A ở tất cả các môn. Cậu quyết tâm trong ngắn hạn sẽ vào được trường Victoria (trường trung học tốt nhất ở Singapore), và mục tiêu dài hạn là vào trường đại học Quốc gia Singapore để học cùng những sinh viên tài năng nhất.

 

Khi trở lại trường Adam Khoo lập tức bắt tay vào hành động. Cậu dán những tấm hình của mình kèm các câu nói khích lệ tinh thần lên tường và vận dụng những phương pháp học tập đúng đắn (điều không được dạy ở bất kỳ ngôi trường nào), sử dụng những kỹ thuật đọc nhanh, cách sử dụng cả hai bán cầu não, và kỹ thuật ghi nhớ siêu việt giúp cậu có thể trả lời giáo viên ngay lập tức khi được hỏi.

 

Khi bạn bè và thầy cô hỏi về mục tiêu sắp tới, Adam Khoo đã trả lời rằng cậu muốn xếp thứ nhất ở trường, vào học tại trường trung học Victoria và sau đó là Đại học Quốc gia Singapore. Mọi người đều cười nhạo cậu bởi chưa từng có học sinh nào của trường làm được điều này. Việc đó chỉ càng khiến cậu trở nên quyết hơn để thực hiện ước mơ và làm thay đổi lịch sử.

Lúc Này Adam Khoo đã là một doanh nhân,một triệu phú thành đạt

Chỉ trong vòng 3 tháng, điểm số trung bình của cậu tăng lên đến 70. Sau 1 năm, từ vị trí đội sổ, cậu vươn lên đứng thứ 18 toàn trường, và khi tốt nghiệp trường trung học, Adam Khoo đỗ thủ khoa với điểm A tuyệt đối cho tất cả 6 môn học. Sau đó cậu được nhận vào học tại trường Victoria và đạt điểm A cho 3 môn học ưa thích.

 

Cuối cùng thì Adam Khoo cũng bước chân vào trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và do năm nào cũng đứng đầu toàn trường nên cậu đã được nhận vào chương trình phát triển tài năng của NUS. Chương trình này được thiết kế dành riêng cho top 10 sinh viên xuất sắc được đánh giá là thiên tài.

 

Làm thế nào mà một cậu bé ngốc nghếc, chậm phát triển và không có hy vọng, lại trở thành thủ khoa của trường và được ghi nhận là một thiên tài? Bạn có còn nhớ câu nói của Ernest Wong không: “Điều duy nhất ngăn chúng ta lại là một niềm tin sai lầm và một thái độ tiêu cực.” Thành công đầu tiên của Adam Khoo đến từ sự thay đổi trong niềm tin (từ quan niệm rằng “Tôi quá kém cỏi, thật khó để vượt qua kỳ thi” thành niềm tin rằng “Nếu như người khác có thể đạt điểm A thì tôi cũng có thể”).

 

Chìa khóa thứ 2 cho thành công nằm ở chỗ Adam Khoo có một mục tiêu vững vàng. (“tôi sẽ đạt được điểm A, dẫn đầu trường, vào học tại trường Victoria, NUS và trở thành sinh viên giỏi nhất tại đó”).

 

Chìa khóa thứ ba đó là cậu có một động lực mạnh mẽ. Cậu thậm chí đã công khai nói mục tiêu của mình tại nơi công cộng, với bạn bè, trong lớp học và bị cười nhạo. Như vậy, nếu không được điểm A, cậu sẽ bị bẽ mặt ghê gớm, nhưng nếu làm được, cậu sẽ rất đỗi tự hào.

 

Và cuối cùng chìa khóa thứ 4 cho thành công là Adam Khoo đã lựa chọn các chiến lược đúng đắn cho việc học. Cậu biết vận dụng kỹ thuật đọc nhanh, sử dụng cả hai bán cầu não và các kỹ thuật ghi nhớ siêu đẳng.

 

 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉm Adam Khoo đã trở thành triệu phú năm 26 tuổi và là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất tại Singapore và trong khu vực.

 

Đàn Ông Càng Đẹp Càng Giỏi Kiếm Tiền

Kỹ Năng Giao Tiếp, Thuyết Trình và Tạo Lập Mối Quan Hệ  

Liên hệ ngay với www.tuduythongminh.com để trang bị cho mình những DVD kỹ năng có chất lượng nhất.

TƯ DUY THÔNG MINH- HẠNH PHÚC ĐỂ THÀNH CÔNG !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 572,408

Đang online6