4 tố chất quan trọng để khởi nghiệp thành công

TuDuyThongMinh- Cơ hội làm giàu được chia đều cho mỗi người, trong đó khởi nghiệp là xu hướng được khuyến khích. Tuy nhiên, những quan niệm sai lầm về khởi nghiệp cũng như thiếu một số tố chất quan trọng dễ khiến sự nghiệp của của bạn gặp thất bại.

Ngày đăng: 16-10-2017

770 lượt xem

Có một điểm chung giữa những người bắt đầu khởi nghiệp là thời gian đầu ai cũng hào hứng, khí thế bừng bừng, luôn sẵn sàng xông pha trận mạc. Tuy nhiên, sau đó khoảng 1-2 năm thì khí thế trùng xuống, có người bỏ cuộc, có người chỉ buôn bán kiếm lời và chỉ một số ít là giữ được tinh thần, trụ lại được.

Sau 3-4 năm, số lượng thành công hoặc đang bước đi đúng trên con đường khởi nghiệp chỉ còn lại rất ít. Chưa có số liệu chính xác nhưng nhiều người trong cộng đồng khởi nghiệp ước tính, chỉ có 3% là thực sự thành công.

Vì sao chỉ có 3% người khởi nghiệp thành công?

Có phải những người khởi nghiệp thành công thông minh hơn, có nhiều tiền hơn, có ý tưởng tốt hơn những người thất bại? Câu trả lời chắc chắn là không.

Để khởi nghiệp thành công, trước hết bạn phải là Người khởi nghiệp, có một số tố chất nhất định. Chẳng hạn, một người trước giờ đi làm công, ngày làm 8 tiếng và tuần làm việc 40 giờ, bây giờ ra khởi nghiệp và cũng giữ thói quen làm việc như thế thì chắc chắn thất bại

Tương tự, một người đi làm công thấy cực quá, bị người ta sai bảo và bắt làm những việc không thích nên chán, nghỉ việc ra khởi nghiệp với hy vọng được tự do và sung sướng hơn. Kết quả cũng chắc chắn thất bại

Người khởi nghiệp là người sẵn sàng làm việc 16 giờ một ngày, 7 ngày một tuần liên tục trong một thời gian dài, có thể là trong suốt 3 – 4 năm đầu khởi nghiệp. Trên thực tế, nhiều người thành công còn làm việc nhiều hơn thế.

Như vậy, 97% người khởi nghiệp thất bại vì họ không phải là Người khởi nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm được. Tin vui là tất cả chúng ta đều có thể rèn luyện bản thân để trở thành người khởi nghiệp, chỉ khi bạn là người khởi nghiệp thì bạn mới có thể khởi nghiệp thành công.

4 tố chất quan trọng của người khởi nghiệp

Theo những người có kinh nghiệm về khởi nghiệp, những tố chất quan trọng nhất của Người khởi nghiệp là:

1.Chịu khó

Khởi nghiệp là giai đoạn khó khăn nhất, vất vả nhất, có hàng nghìn việc bạn phải tự tay làm, trong khi bạn không có kinh nghiệm, không có sự giúp đỡ. Bạn mới ra khởi nghiệp thì mọi việc đều rất mới mẻ với bạn, bạn cũng chưa chứng minh được là mình sẽ thành công nên không có ai sẵn sàng đi theo bạn, cũng không có hoặc có rất ít người ủng hộ bạn. Tất cả đều dựa vào chính khả năng và con người bạn. Bạn bắt buộc phải chịu khó.

2.Tập trung

Rất nhiều trường hợp thất bại vì người khởi nghiệp không tập trung, đứng núi này trông núi nọ. Đang kinh doanh sản phẩm này thấy bạn bè kinh doanh sản phẩm khác có lời hơn thì đổi sản phẩm liên tục. Kết quả là rất ít khi có lời hoặc có lời thì cũng trở thành “con buôn”.

Thay vì vậy, hãy tập trung đầu tư vào khâu chọn sản phẩm thật kỹ, sau khi chọn được sản phẩm rồi thì tập trung phát triển nó, xây dựng thương hiệu, marketing và sales. Không có sức mạnh nào lớn bằng sức mạnh của sự tập trung, chỉ khi thực sự tập trung thì bạn mới có thể khởi nghiệp thành công.

3.Kiên trì

Thành công thực sự không bao giờ đến trong thời gian ngắn, cũng không có con đường tắt để dễ dàng đi đến thành công. Tất cả cần phải có thời gian. Bạn phải kiên trì ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm này qua năm khác thì thành công chắc chắn sẽ đến.

4.Lỳ đòn

Bạn chịu khó, bạn tập trung, bạn kiên trì, nhưng khó khăn vẫn cứ đến. Bởi vì đó là “đặc sản” của khởi nghiệp.

Khởi nghiệp luôn đầy rẫy khó khăn, một khi nó đã đến thì đến liên tục và dồn dập. Sẽ có lúc bạn mệt mỏi rã rời, không có ai bên cạnh, cả thế giới như quay lưng chống lại bạn, bạn muốn buông xuôi tất cả. Nhưng bạn không được sợ, cứ bình tĩnh, mọi việc rồi đâu lại vào đấy. Cứ từ từ, từ từ và từ từ giải quyết từng việc một, “sau cơn mưa trời lại sáng”. Những lúc như thế bạn phải thật lỳ đòn.

Lâm nguy bất loạn, bản lĩnh khởi nghiệp là ở chỗ đó, nếu vượt qua được thì bạn mới xứng đáng chạm đến thành công.

Trên đây là 4 tố chất quan trọng nhất của Người khởi nghiệp, chỉ khi nào bạn rèn luyện được 4 tố chất này thì bạn mới dễ khởi nghiệp thành công. Hãy nhìn lại bản thân xem mình đã có 4 tố chất đó chưa? Nếu chưa thì bạn có sẵn sàng bước chân vào con đường khởi nghiệp và dùng chính con đường khởi nghiệp đầy chông gai để rèn luyện bản thân mình không?

Hãy nhìn lại chính bản thân mình, tự hỏi và từ trả lời thật lòng rồi hãy bắt đầu khởi nghiệp.

Nguyễn Kiên Cường (Bold Studio)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TU DUY FRIENDS

 

 

COMBO KHÓA HỌC

 

 

TIN MỚI NHẤT

Online

Tổng truy cập 743,164

Đang online7